Salad châu Á với ức vịt Sous Vide

author
4 minutes, 13 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thái Lan
Christina Wylie là một nhà văn, tác giả, biên tập viên, nhà tạo mẫu thực phẩm, người sáng tạo công thức nấu ăn, doanh nhân và người dẫn chương trình phát thanh từng đoạt giải thưởng có tác phẩm được đăng trên The Times & The Sunday Times, Time Out (Melbourne, Sydney, Hong Kong và Dubai), Traveller’s Digest, Fah Thai Magazine, Broadsheet, Wining & Dining và nhiều ấn phẩm quốc tế nổi tiếng khác. Vào năm 2013, sau gần một thập kỷ làm việc với tư cách là một nhà báo quốc tế, Christina đã thành lập tạp chí phong cách sống trực tuyến The GAB Magazine, nơi cô hiện lãnh đạo một nhóm gồm 60 nhà văn trên khắp đất nước. Châu Úc.

Đây là một cách nhẹ nhàng hơn để thưởng thức ức vịt. Nó được ăn kèm với salad châu Á và nước chấm hoisin, giúp tối đa hóa hương vị của vịt. Ức vịt có màu hồng hoàn hảo khi nấu ở 57 độ C. Bạn không muốn nấu quá chín trong khi vẫn tiết ra chất béo ở giai đoạn cuối, vì vậy hãy đảm bảo chảo thật nóng.

Nguyên liệu cho 2 người

  • 2 (5 đến 6 ounce) ức vịt, lạnh
  • Muối kosher
  • 2 chén bắp cải Trung Quốc, thái thành dải mỏng
  • 2 chén giá đỗ
  • 1 củ cà rốt, gọt vỏ và thái thành dải mỏng
  • 1 chén rau mùi tươi, xắt nhỏ
  • 2 quả ớt Thái đỏ, xắt nhỏ
  • 1 muỗng canh hạt mè, nướng
  • 1/4 cốc nước cốt chanh mới vắt
  • 1/4 muỗng cà phê mật ong
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 2 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1 thìa cà phê gừng tươi, bào nhỏ
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 2 muỗng canh hẹ tây chiên
  • 2 muỗng canh hoisin, để phục vụ

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt BioloMix Sous Vide Cooker ở 134ºF (57ºC).

Bước 2
Đun nóng chảo gang trên lửa lớn trong 5 phút. Trong khi chảo đang nóng, nêm ức vịt với muối.

Bước 3
Cho vịt vào chảo nóng, úp mặt da xuống và nấu cho đến khi mỡ bắt đầu chảy ra, mỗi mặt từ 1 đến 2 phút.

Bước 4
Chuyển vịt đã nướng vào túi có khóa kéo lớn hoặc túi hút chân không. Niêm phong túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước hoặc máy hút chân không ở môi trường ẩm.

Bước 5
Đặt túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 1 giờ.

Bước 6
Khoảng 10 phút trước khi vịt quay xong, chuẩn bị salad: Cho bắp cải, giá đỗ, cà rốt, ngò rí, ớt và vừng vào một bát lớn.

Bước 7
Trong một bát nhỏ, kết hợp nước cốt chanh, mật ong, nước tương, tỏi, gừng và dầu mè. Đặt sang một bên để phục vụ.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi đồng hồ hẹn giờ tắt, hãy lấy túi ra khỏi nồi cách thủy. Lấy vịt ra khỏi túi và lau khô bằng khăn giấy.

Bước 1
Cho chảo gang trở lại nhiệt độ cao. Thêm vịt, mặt da úp xuống và áp chảo cho đến khi có màu nâu vàng và mỡ chảy ra, từ 3 đến 5 phút. Chuyển sang thớt và để yên trong 5 phút.

Bước 2
Trộn salad và chia thành 2 đĩa phục vụ.

Bước 3
Thịt vịt thái lát mỏng, xếp lên trên salad. Rắc hẹ tây chiên lên trên và dùng kèm sốt hoisin.

#BioloMix #sousvide

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *