Salad bưởi Thái với tôm Sous Vide

author
4 minutes, 17 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thái Lan
Christina Wylie là một nhà văn, tác giả, biên tập viên, nhà tạo mẫu thực phẩm, người sáng tạo công thức nấu ăn, doanh nhân và người dẫn chương trình phát thanh từng đoạt giải thưởng có tác phẩm được đăng trên The Times & The Sunday Times, Time Out (Melbourne, Sydney, Hong Kong và Dubai), Traveller’s Digest, Fah Thai Magazine, Broadsheet, Wining & Dining và nhiều ấn phẩm quốc tế nổi tiếng khác. Vào năm 2013, sau gần một thập kỷ làm việc với tư cách là một nhà báo quốc tế, Christina đã thành lập tạp chí phong cách sống trực tuyến The GAB Magazine, nơi cô hiện lãnh đạo một nhóm gồm 60 nhà văn trên khắp đất nước. Châu Úc.

Món ăn lạ miệng này dành cho những người thích món salad của họ với một chút cá tính. Đó là tất cả về sự cân bằng giữa ngọt và mặn, mà với các phép đo mà tôi đã đưa ra ở đây sẽ là vừa phải. Tuy nhiên, các loại chanh khác nhau có độ chua khác nhau, bưởi cũng vậy, vì vậy hãy luôn nếm thử món salad khi hoàn thành để đảm bảo mọi thứ được cân bằng. Mặc dù công việc lấy thịt bưởi ra hơi khó khăn, nhưng nó rất xứng đáng. Bạn có thể mua một quả bưởi và tất cả các nguyên liệu khác từ cửa hàng tạp hóa địa phương. Tương ớt đỏ rang được đánh dấu là tùy chọn chỉ dành cho những người không quá thích ăn gia vị, nhưng nếu là bạn, thì cũng đáng để thêm vào để có hương vị đậm đà.

Nguyên liệu cho 1 người

  • 6 con tôm lớn, bóc vỏ, bỏ chỉ
  • 1 muỗng cà phê dầu đậu phộng, tùy chọn
  • 1 quả bưởi, gọt vỏ và loại bỏ màng thịt
  • 1 muỗng canh dừa nạo không đường, nướng
  • 1 muỗng canh hẹ tây chiên
  • 1 1/2 muỗng cà phê lá ngò, xé nhỏ
  • 1 1/2 muỗng cà phê lá bạc hà, xé nhỏ
  • 2 quả ớt Thái đỏ nhỏ, thái lát mỏng và bỏ hạt nếu muốn
  • 1 1/2 muỗng canh nước mắm
  • 1 1/2 muỗng canh đường thốt nốt hoặc đường nâu sẫm đóng gói
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh mới vắt
  • 1 muỗng canh tương ớt đỏ nướng, tùy chọn
  • 1/2 lá chanh thái mỏng để ăn kèm

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt BioloMix Sous Vide Cooker ở 149ºF (65ºC).

Bước 2
Cho tôm vào túi có khóa kéo lớn hoặc túi hút chân không cùng với dầu đậu phộng. Niêm phong túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước hoặc máy hút chân không ở môi trường ẩm. Hãy chắc chắn để giữ tôm trong một lớp duy nhất.

Bước 3
Đặt túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 15 phút.

Bước 4
Trong khi tôm đang nấu, chuẩn bị salad: Trộn bưởi, dừa, hẹ, ngò, bạc hà và 1 quả ớt trong một bát vừa.

Bước 5
Kết hợp nước mắm, đường cọ, nước cốt chanh và tương ớt đỏ (nếu muốn) trong cối và chày. Pound để kết hợp.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi đồng hồ hẹn giờ tắt, hãy lấy túi ra khỏi nồi cách thủy. Chuyển sang bồn nước đá để làm mát. Kết hợp tôm đã nguội với hỗn hợp bưởi và trộn với nước sốt. Chuyển sang đĩa và trang trí với chanh kaffir và ớt còn lại. Phục vụ.

#BioloMix #sousvide

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *