Sous Vide Thịt heo với sốt thịt nướng Ấn Độ

4 minutes, 48 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thái Lan
Christina Wylie là một nhà văn, tác giả, biên tập viên, nhà tạo mẫu thực phẩm, người sáng tạo công thức nấu ăn, doanh nhân và người dẫn chương trình phát thanh từng đoạt giải thưởng có tác phẩm được đăng trên The Times & The Sunday Times, Time Out (Melbourne, Sydney, Hong Kong và Dubai), Traveller’s Digest, Fah Thai Magazine, Broadsheet, Wining & Dining và nhiều ấn phẩm quốc tế nổi tiếng khác. Vào năm 2013, sau gần một thập kỷ làm việc với tư cách là một nhà báo quốc tế, Christina đã thành lập tạp chí phong cách sống trực tuyến The GAB Magazine, nơi cô hiện lãnh đạo một nhóm gồm 60 nhà văn trên khắp đất nước. Châu Úc.

Thịt lợn kéo luôn là một người chiến thắng trong thế giới của tôi. Công thức này lấy tất cả những gì chúng tôi yêu thích về thịt lợn kéo và mang đến cho nó một hương vị Ấn Độ. Thịt lợn được nấu chín chậm với các loại gia vị đích thực và sau đó ăn kèm với nước sốt thịt nướng lấy cảm hứng từ Ấn Độ. Phục vụ nó trong một cái bánh hoặc với một số papadum nhỏ để có thêm nét Ấn Độ.

Nguyên liệu cho 2 người

  • 4 muỗng canh ghee và/hoặc dầu ô liu nguyên chất
  • 2 muỗng cà phê hạt thì là, nướng và nghiền, chia nhỏ
  • 1 muỗng cà phê hạt rau mùi, xay
  • 1 muỗng cà phê ớt đỏ mảnh, xay
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 nhánh tỏi, 1 củ thái lát mỏng và 1 củ băm nhỏ
  • 14 ounce (400 g) thịt lợn vai, cắt bơ
  • 2 muỗng canh dầu ôliu nguyên chất
  • 1 thìa cà phê gừng tươi nạo nhỏ
  • 1 tép tỏi, bào
  • 1 chén sốt cà chua
  • 1/2 chén nước tương
  • 1/2 chén sốt thịt nướng
  • 1 muỗng canh đường nâu
  • 1 muỗng cà phê ớt bột, tùy chọn
  • 2 bánh hamburger hoặc 8 miếng đu đủ nhỏ để phục vụ

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt BioloMix Sous Vide Cooker ở 159ºF (71ºC).

Bước 2
Kết hợp 2 muỗng canh ghee, 1 muỗng cà phê thì là, rau mùi, ớt đỏ, muối và tỏi thái lát trong một bát lớn. Thêm thịt lợn và chà xát lên áo khoác.

Bước 3
Cho thịt lợn vào túi có khóa kéo lớn hoặc túi hút chân không. Niêm phong túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước hoặc máy hút chân không ở môi trường ẩm.

Bước 4
Đặt túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 24 giờ. Đậy nồi cách thủy bằng màng bọc thực phẩm để giảm thiểu sự bốc hơi nước. Thêm nước liên tục để giữ cho thịt lợn ngập nước.

Bước 5
Khoảng 15 phút trước khi thịt lợn chín xong, chuẩn bị nước sốt: Đun nóng 2 muỗng canh ghee còn lại trong một cái chảo lớn trên lửa vừa. Khi ghee lung linh, thêm gừng và tỏi băm nhỏ. Nấu cho đến khi có mùi thơm, 1 đến 2 phút.

Bước 6
Thêm sốt cà chua, nước tương, nước sốt thịt nướng, đường nâu và thìa cà phê thì là còn lại và nấu, khuấy liên tục, cho đến khi nước sốt đặc lại, từ 1 đến 2 phút. Đánh bột ớt, nếu muốn. Lấy ra khỏi nhiệt và đậy nắp để giữ ấm.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi đồng hồ hẹn giờ tắt, hãy lấy túi ra khỏi nồi cách thủy. Lấy thịt lợn ra khỏi túi và chuyển sang thớt. Dự trữ khoảng 2 muỗng canh chất lỏng nấu ăn.

Bước 1
Dùng hai nĩa hoặc tay của bạn, cắt thịt lợn thành từng miếng vừa ăn. Quăng với chất lỏng nấu ăn dành riêng. Phục vụ trên bánh hoặc papadums, phủ sốt thịt nướng Ấn Độ.

#BioloMix #sousvide

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *