Sous Vide Cá hồi Sashimi

2 minutes, 41 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thailand

Đây là ‘sashimi’ cá hồi, nhưng mềm quá. Bằng cách ‘nấu’/ướp cá hồi ở nhiệt độ chỉ 30°C chỉ với một chút dầu mè, bạn sẽ có được nó ở dạng tinh khiết nhất có thể (ngoài việc chỉ ăn sống). Mặc dù bạn luôn muốn có được cá sống chất lượng tốt nhất có thể nhưng không phải lúc nào người nấu ăn tại nhà cũng có thể làm được. Với ý nghĩ đó, công thức này mang lại cho món cá hồi khiêm tốn hàng ngày một món ăn ngon cho người sành ăn. Chỉ cần nhớ rằng vì bạn không nấu cá hồi ở nhiệt độ cao nên bạn phải đảm bảo sử dụng thêm cá hồi tươi từ nhà cung cấp có uy tín.

Nguyên liệu
2 phi lê cá hồi không da (4 đến 6 ounce)
1 muỗng cà phê dầu mè
2 (1 ounce) gói súp miso ăn liền
4 ounce rau diếp, xắt nhỏ
1/8 củ hành đỏ nhỏ, thái lát mỏng
1 muỗng canh sốt mè rang kiểu Nhật
2 muỗng canh gừng ngâm, để phục vụ
2 muỗng cà phê wasabi, để phục vụ
2 muỗng canh nước tương nhạt, để phục vụ

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt Bếp chính xác BioloMix Sous Vide ở mức 86°F (30°C).

Bước 2
Đặt phi lê cá hồi vào túi có khóa kéo nhỏ hoặc túi hút chân không. Thêm 1/2 muỗng cà phê dầu mè vào mỗi túi. Bịt kín các túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước hoặc máy hút chân không ở chế độ ẩm. Đặt túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 30 phút.

Bước 3
Một vài phút trước khi làm xong món cá hồi, hãy chuẩn bị súp miso theo hướng dẫn trên bao bì.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi hết giờ, hãy lấy túi ra khỏi bồn nước. Cẩn thận lấy cá hồi ra khỏi túi và chuyển sang thớt. Cắt thành lát 1/8 inch (1/2 cm) và đặt lên đĩa phục vụ.

Bước 1
Trộn rau diếp và hành tây với nước sốt mè rang.

Bước 2
Ăn kèm cá hồi với súp miso, salad, nước tương, wasabi và gừng ngâm.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *