Bít tết Teriyaki Sous Vide

2 minutes, 52 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thailand

Nếu bạn đang tìm kiếm món bít tết mềm, đầy hương vị thì công thức này là dành cho bạn. Vì bạn đang sử dụng món bít tết thăn bò vốn đã khá mềm nên thời gian và quy trình nấu rất đơn giản. Trong công thức này, bạn sẽ nấu bít tết trong một giờ, thời gian vừa đủ để phân hủy các sợi. Hoàn thiện với rau xanh, công thức này hoàn hảo cho một bữa ăn nhẹ nhưng đầy đủ và ngon miệng

Nguyên liệu
2 miếng bít tết thịt bò thăn (7 ounce)
½ chén sốt teriyaki
4 muỗng canh dầu mè
6 bông hoa brocollini
3 hành lá, cắt thành từng đoạn 2 inch
1 muỗng canh hạt vừng, nướng

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt Bếp chính xác BioloMix Sous Vide ở mức 134°F (57°C).

Bước 2
Cắt từng miếng bít tết thành hai miếng theo chiều ngang sao cho chúng nằm phẳng dưới đáy túi.

Bước 3
Đặt hai nửa miếng bít tết vào một túi có khóa kéo. Đặt hai nửa miếng bít tết còn lại vào túi khóa kéo thứ hai. Chia đều sốt teriyaki vào cả hai túi. Bịt kín túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước.

Bước 4
Đặt túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 1 giờ.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi hết giờ, hãy lấy túi ra khỏi bồn nước. Lấy bít tết ra khỏi túi, giữ lại nước xốt. Lau miếng bít tết thật khô bằng khăn giấy.

Bước 1
Đun nóng 2 muỗng canh dầu mè trong chảo lớn trên lửa vừa cao. Khi dầu sủi bọt, cho bít tết vào và nướng trong 12 giây cho mỗi mặt. Di chuyển đến thớt để nghỉ ngơi.

Bước 2
Cho chảo lên lửa vừa cao và thêm 2 thìa dầu mè còn lại. Khi dầu sủi bọt, cho bông cải xanh và hành lá vào. Xào trong 5 phút. Thêm nước xốt dành riêng và 2 muỗng canh nước. Đậy nắp và hấp trong 2 phút. Chuyển rau vào đĩa phục vụ.

Bước 3
Cắt miếng bít tết và đặt nó lên đĩa cùng với rau. Trang trí với hạt vừng và thưởng thức.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *