Làm thế nào

Làm cách nào để

Bắt đầu dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Những gì bạn cần

Có thiết bị nấu ăn sous vide phù hợp là vô giá khi bạn nấu sous vide. Cho đến nay, việc mua một máy sous vide đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể và một thiết bị cồng kềnh.

Với BioloMix, nấu ăn Sous vide thật đơn giản. Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là một cái nồi hoặc thùng lớn để chứa nước, túi đựng đồ nặng, một vài chiếc kẹp và tất nhiên là BioloMix Sous vide Cooker của bạn!

Chuẩn bị & Thiết lập

Một trong những phần tốt nhất của nấu ăn sous vide là bạn không cần phải làm gì nhiều với thực phẩm của mình trước khi nấu. Hầu hết các loại thịt, cá và rau chỉ cần muối và tiêu là có thể nấu. Bạn chắc chắn có thể sáng tạo với các chất thơm, nhưng bơ và nước sốt là không cần thiết – ngay cả thịt nạc cũng sẽ tự giữ được độ ẩm của chúng.

Để bắt đầu, chỉ cần kẹp BioloMix Sous vide Cooker vào một cái nồi hoặc thùng chứa lớn và đổ đầy nước trên vạch mức tối thiểu trên ống bọc máy Sous vide bằng thép không gỉ. Làm nóng nước của bạn bằng cách đặt BioloMix Sous vide ở nhiệt độ mong muốn của bạn và nhấn nút khởi động. Nó sẽ bíp khi nó sẵn sàng.

Bao bì

Chìa khóa để nấu sous vide là phần “sous vide” (hoặc “trong chân không”) của phương trình. Thực phẩm được hàn kín chân không ngăn ngừa bay hơi và cho phép truyền năng lượng hiệu quả nhất từ ​​nước vào thực phẩm. Để làm như vậy, bạn chỉ cần cho thực phẩm đã tẩm gia vị vào túi nhựa và loại bỏ tất cả không khí xung quanh để tạo ra một lớp niêm phong chân không. Có ba cách để tạo con dấu này:

  • Sử dụng máy hàn miệng túi hút chân không và các loại túi được thiết kế đặc biệt.
  • Sử dụng phương pháp ” ngâm trong nước “. Đặt thực phẩm vào túi có khóa kéo và từ từ hạ thực phẩm đã đóng túi vào bát nước, để áp suất của nước ép không khí qua miệng túi. Khi hầu hết không khí ra khỏi túi, hãy cẩn thận bịt kín túi ngay trên bát nước.
  • Sử dụng túi có khóa kéo và hút không khí ra ngoài bằng ống hút . Phương pháp này không được khuyến khích cho thịt sống, nhưng bạn có thể sử dụng nó cho trái cây và rau.

Bạn cũng có thể Sous vide một số loại thực phẩm trong lọ thủy tinh đóng hộp . Mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng lọ đựng thịt hoặc rau củ cồng kềnh, nhưng chúng tạo ra những chiếc lọ tuyệt vời để nấu đậu, ngũ cốc và các món tráng miệng như sữa trứng hoặc bánh ngọt. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách nấu sous vide trong lọ.

Thời gian và nhiệt độ nấu

Nấu ăn thông minh là tất cả về việc làm chủ thời gian và nhiệt độ. Hai yếu tố này quyết định kết cấu và hương vị cuối cùng của món ăn của bạn. Chọn nhiệt độ nấu chính xác là tất cả những gì bạn muốn biết về thành quả mong muốn.

Thời gian nấu nướng ít nghiêm ngặt hơn, nhưng vẫn quan trọng. Thực phẩm Sous vide phải nấu đủ lâu để đạt được nhiệt độ mục tiêu và (trong một số trường hợp nhất định) loại bỏ mọi vi khuẩn tiềm ẩn. Nhiều protein động vật cũng có giới hạn trên về thời gian nấu – sau bốn giờ hoặc lâu hơn, cấu trúc của chúng bắt đầu bị phá vỡ và chuyển sang dạng nhão.

Muốn biết thêm chi tiết? Tất cả các công thức nấu ăn của chúng tôi đều bao gồm các đề xuất về thời gian và nhiệt độ. Chúng tôi cũng đã tạo một vài hướng dẫn về thời gian và nhiệt độ cho các món ăn sous vide phổ biến, như bít tết, ức gà và bánh mì kẹp thịt..

Kết thúc

Trong khi thực phẩm sous vide đã được nấu chín hoàn toàn và sẵn sàng để ăn ngay sau khi đun cách thủy, chúng thường ngon hơn nhiều khi chúng được hoàn thành với nhiệt độ cao. Bạn có thể thưởng thức món bít tết sous vide của mình trong vài phút bằng cách sử dụng chảo gang nóng rực. Nhiều đầu bếp cũng thích sử dụng vỉ nướng để hoàn thành các món ăn như sườn sous vide hoặc sườn lợn. Các thịt cũng làm cho công việc nhanh chóng của cánh gà sous vide hoặc rau như cà tím. Ngay cả chiên ngập dầu cũng có thể là một lựa chọn hoàn thiện tốt – khoai tây chiên sous vide rất ngon. Mỗi công thức nấu ăn của chúng tôi cung cấp các mẹo để hoàn thiện và phục vụ.

Tìm hiểu thêm về cách thêm vào phần hoàn thiện hoàn hảo cho món bít tết của bạn với Hướng dẫn Toàn diện về Cách làm Thịt nướng của chúng tôi .

Chỉ cần một bảng tham khảo nhanh chóng? Nhận một tờ tài liệu tham khảo có thể in được và tìm hiểu tất cả về các điểm hút của chất béo và dầu để biết các mẹo về chất hoàn hảo cho sear của bạn với Hướng dẫn Tham khảo Điểm Hút chất béo và Dầu của chúng tôi .

Làm sạch

Dọn dẹp thật dễ dàng với BioloMix. Không có công cụ hoặc nâng vật nặng cần thiết. Bạn chỉ cần xả hết nước ra khỏi nồi và rửa nhanh, vứt túi sous vide và tiến hành vệ sinh BioloMix giống như bạn làm với các món ăn còn lại.

Bộ tuần hoàn độc đáo của BioloMix cho phép tiếp cận mọi ngóc ngách thông qua việc tháo bỏ váy thép không gỉ một cách đơn giản. Đáy có thể được làm sạch bằng các cách khác của bạn hoặc cho vào máy rửa bát.