Kiến thức Sous vide

Sous Vide là gì?

Mọi thứ bạn cần biết về kỹ thuật nấu ăn tạo ra kết quả ở cấp độ chuyên nghiệp.

Nấu ăn sous vide là gì?

Một khi bị giới hạn ở những ưu điểm, sous vide (phát âm là sue-veed) là một kỹ thuật nấu ăn sử dụng kiểm soát nhiệt độ chính xác để mang lại kết quả đồng nhất, chất lượng như nhà hàng. Các nhà hàng cao cấp đã sử dụng chế độ nấu ăn sous vide trong nhiều năm để nấu thức ăn ở mức độ chính xác mong muốn, mọi lúc. Kỹ thuật này gần đây đã trở nên phổ biến đối với các đầu bếp tại gia với sự sẵn có của các thiết bị nấu ăn chính xác sous vide giá cả phải chăng và dễ sử dụng như Bếp Sous Vide của BioloMix .

Sous vide, có nghĩa là “chân không” trong tiếng Pháp, đề cập đến quá trình đóng gói chân không thực phẩm trong túi, sau đó nấu chín thực phẩm đến nhiệt độ rất chính xác trong nồi cách thủy. Kỹ thuật này tạo ra kết quả mà không thể đạt được thông qua bất kỳ phương pháp nấu ăn nào khác.

Nấu ăn sous vide dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ và thường bao gồm ba bước đơn giản:

 1. Gắn nồi chính xác của bạn vào một nồi nước và đặt thời gian và nhiệt độ theo mức độ hoàn thành mong muốn của bạn.
 2. Cho thực phẩm của bạn vào một túi có thể hàn kín và kẹp vào thành nồi.
 3. Kết thúc bằng cách nướng chín, nướng hoặc nướng để thực phẩm có thêm lớp vàng giòn bên ngoài.

Tại sao tôi nên nấu sous vide?

Chế độ nấu ăn Sous vide sử dụng khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác với tuần hoàn để tạo ra kết quả mà bạn không thể đạt được thông qua bất kỳ kỹ thuật nấu ăn nào khác. Lý do – khi sử dụng các phương pháp nấu ăn truyền thống, bạn không kiểm soát được nhiệt độ và nhiệt độ. Do đó, rất khó và tốn thời gian để nấu những món ăn ngon. Thực phẩm sẽ bị chín quá mức ở bên ngoài, chỉ một phần nhỏ ở giữa được nấu đến nhiệt độ bạn muốn. Thực phẩm mất hương vị, dễ chín quá và kết thúc với kết cấu khô, dai.

Với khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác trong nhà bếp, sous vide cung cấp những lợi ích sau:

Tính nhất quán. Bởi vì bạn nấu thức ăn của mình ở nhiệt độ chính xác trong một khoảng thời gian chính xác, bạn có thể mong đợi kết quả rất phù hợp.

Mùi vị. Thức ăn nấu trong nước ép của nó. Điều này đảm bảo rằng thực phẩm ẩm, ngon ngọt và mềm.

Giảm thiểu chất thải. Thức ăn được chế biến theo kiểu truyền thống sẽ bị khô và lãng phí. Ví dụ, trung bình, bít tết được nấu theo cách truyền thống mất tới 40% thể tích do bị khô. Bít tết được nấu chín bằng cách nấu chính xác, không làm mất khối lượng của nó.

Uyển chuyển. Nấu ăn truyền thống có thể đòi hỏi bạn phải chú ý liên tục. Nấu chính xác đưa thực phẩm đến nhiệt độ chính xác và giữ được. Không phải lo lắng về việc nấu quá nhiều.

Làm thế nào để kết quả sous vide tốt hơn?

Sous vide cung cấp khả năng kiểm soát từng mức độ trong nhà bếp để mang đến những món ăn mềm và có hương vị nhất mà bạn từng có. Với BioloMix, thật đơn giản để có được kết quả chất lượng nhà hàng từ cạnh này sang cạnh khác .

Bít tết Sous Vide so với Bít tết nấu theo kiểu truyền thống
Bít tết bên trái được nấu chín ở nhiệt độ 129ºF, trong khi bít tết bên phải được nấu áp chảo. Như được minh họa trong phần so sánh ở trên giữa cách nấu bít tết sous vide và bít tết áp chảo, có những lợi thế quan trọng để nấu sous vide so với các phương pháp truyền thống.

Cá hồi Sous Vide so với cá hồi nấu truyền thống

Cá hồi nấu với BioloMix ( trái ) vẫn có màu hồng trong mờ, kết cấu mỏng manh. Cá hồi áp chảo ( phải ) có các cạnh quá chín vì nhiệt độ bề mặt của chảo cao hơn nhiệt độ nấu mục tiêu. Khi nó khô đi, nó bắt đầu đẩy albumin trắng ra ngoài.

Trứng Sous Vide so với Trứng nấu theo kiểu truyền thống

Cho dù bạn là người cầu toàn với món trứng luộc hay người yêu thích món luộc mềm, sous vide luôn giúp bạn có thể thực hiện được món trứng lý tưởng của mình. Trứng bên trái được nấu chín nhất quán đến kết cấu mong muốn. Ở bên phải , một trò chơi đoán kết quả là lòng đỏ còn nguyên và chảy nước với lòng trắng quá đặc.

Tôi cần thiết bị gì để nấu sous vide?

Nó thực sự rất phải chăng và dễ dàng để bắt đầu với nấu ăn sous vide nhờ vào sự sẵn có gần đây của các thiết bị sous vide được xây dựng cho đầu bếp tại nhà. Bạn sẽ cần một số thứ:

 • Một thiết bị nấu ăn chính xác sous vide
 • Bao bì cho thực phẩm của bạn, chẳng hạn như túi có thể đậy lại hoặc lọ đóng hộp
 • Một thùng chứa nước

Các loại máy Sous Vide

Thiết bị Sous vide đã tồn tại hàng thập kỷ trong các nhà bếp chuyên nghiệp trên khắp thế giới, nhưng nó luôn cồng kềnh, đắt tiền và quá tải với các tính năng phức tạp. Loại thiết bị này cuối cùng đã được đưa vào các cửa hàng bán lẻ đặc sản cao cấp, nhưng vẫn chỉ giới hạn ở các đầu bếp và người tiêu dùng có nhiều kinh nghiệm ẩm thực.

Các chương trình nấu ăn, mạng xã hội và cộng đồng trực tuyến đã nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng về nấu ăn sous vide, nhưng phải đến khi Anova phát hành thiết bị tiêu dùng dễ sử dụng và giá cả phải chăng đầu tiên thì sous vide mới có thể tiếp cận được với các đầu bếp tại nhà. Hiện nay có rất nhiều lựa chọn sous vide dành cho người nấu ăn tại nhà.

Dưới đây là một số loại thiết bị để bạn cân nhắc khi sẵn sàng xây dựng thiết lập video sous cuối cùng của mình:

 • Sous Vide của Anova
 • Sous Vide của BioloMix
 • Sous Vide của ChefSteps
 • Sous Vide của Nomiku
 • Sous Vide của Joule và Sansaire…

Thùng nấu Sous vide

Thùng nấu Sous Vide là thùng nước thường được gọi đặt trên bàn. Chúng là những thiết được tích hợp đầy đủ, có kích thước bằng một chiếc lò vi sóng.
Nồi INOX, nồi cơm điện và nồi nấu chậm thường là những lựa chọn tuyệt vời để khám phá cách nấu ăn sous vide trước khi bạn quyết định mua một thiết bị thúng nấu Sous vide chuyên dụng.

Bao bì Sous Vide

Niêm phong thực phẩm ngăn chặn sự bay hơi và cho phép truyền năng lượng hiệu quả nhất từ ​​nước vào thực phẩm. Để làm như vậy, bạn chỉ cần cho thực phẩm đã tẩm gia vị vào túi nhựa và loại bỏ không khí bằng kỹ thuật ngâm trong nước, ống hút hoặc máy hút chân không.

Bạn không cần máy hút chân không để nấu sous vide. Có rất nhiều lựa chọn, dưới đây là một số loại bao bì sous vide tốt nhất:

Túi hoặc lọ có thể
Uốn lại Túi có thể hàn lại rất linh hoạt và có thể được sử dụng với phương pháp ngâm trong nước để loại bỏ không khí khỏi túi. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng các loại túi chịu lực nặng, không chứa BPA, như túi trữ đông của Ziplock.

Túi silicon có thể tái sử dụng Túi
Sous vide có thể tái sử dụng được làm từ silicone, như những chiếc túi Stasher Silicone Sous Vide Bag có thể tái sử dụng này , giúp bạn dễ dàng tận hưởng những kết quả chất lượng như ban đêm.

Túi niêm phong chân không
Bạn không cần phải mua túi hàn chân không và túi hút chân không, nhưng chúng hoạt động tốt để nấu hàng loạt . Foodsaver và Oliso là những lựa chọn tuyệt vời và cả hai đều có giá cả khá phải chăng.

Canning Chum
Một số loại khác nhau của các loại thực phẩm cũng có thể được nấu chín trong lọ thủy tinh đóng hộp. Đậu và ngũ cốc đều hoạt động tốt trong lọ, cũng như các món tráng miệng như bánh ngọt và sữa trứng. Xem các mẹo về cách nấu sous vide với lọ trong Hướng dẫn nấu Sous Vide với Canning Jars của chúng tôi .

Sous Vide Container

Kẹp BioloMix sous vide vào thành của bất kỳ nồi hoặc bình nào có kẹp có thể điều chỉnh được. Vì vậy, bạn có thể sử dụng bất kỳ kích thước nồi nào mà bạn đã có sẵn ở nhà. Nếu bạn dự định nấu nhiều thức ăn cùng một lúc, các thùng nhựa như BioloMix là lựa chọn tuyệt vời.

Bạn cũng có thể khám phá việc tạo ra một nồi nấu ăn sous vide chuyên dụng . Các thành viên cộng đồng của chúng tôi đã tạo ra một số bản hack cambro và làm mát xảo quyệt. Hãy xem hướng dẫn này về các thùng chứa sous vide tốt nhất.

Làm cách nào để chuẩn bị cho đầu bếp sous vide đầu tiên của tôi?

Dễ dàng thiết lập với đầu bếp sous vide đầu tiên của bạn với BioloMix:

 1. Đơn giản chỉ cần kẹp Nồi BioloMix Sous Vide Cooker vào một cái nồi hoặc thùng chứa và đổ đầy nước trên vạch mức tối thiểu trên phần máy BioloMix làm bằng thép không gỉ. (Mẹo sử dụng nước ấm để giảm thời gian làm nóng trước!)
 2. Nêm thức ăn của bạn và cho vào túi. Thả túi vào chậu nước và kẹp vào thành chậu.
 3. Chọn món bạn đang nấu từ bộ sưu tập các công thức nấu ăn và hướng dẫn video sous của chúng tôi , sau đó nhấn bắt đầu trên màn hình nồi nấu của bạn hoặc trong Ứng dụng