Salad thịt lợn Sous Vide thái lát

2 minutes, 30 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thailand

Món salad này kết hợp những miếng thịt lợn cốt lết ngon ngọt với những dải bí xanh. Nước sốt vừa ngọt (từ mật ong) vừa chua (từ chanh) giúp bổ sung thêm hương vị cho thịt lợn.

Nguyên liệu
2 (6 ounce) sườn thăn lợn có xương
Muối và hạt tiêu đen mới xay
3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
1 muỗng canh nước cốt chanh mới vắt
2 muỗng cà phê giấm rượu vang đỏ
2 thìa cà phê mật ong
2 muỗng canh cám gạo hoặc dầu thực vật
2 quả bí vừa, thái mỏng theo chiều dọc thành dải ruy băng
2 muỗng canh hạt thông, nướng

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt Bếp chính xác BioloMix Sous Vide ở mức 140°F (60°C).

Bước 2
Nêm sườn lợn với muối và hạt tiêu rồi cho vào túi khóa kéo lớn cùng 1 muỗng canh dầu ô liu. Bịt kín túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước và đặt vào nồi cách thủy. Đặt đồng hồ hẹn giờ trong 3 giờ.

Bước 3
Trong khi đó, chuẩn bị nước sốt: Trộn đều nước cốt chanh, giấm, mật ong và 2 thìa dầu ô liu còn lại. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi hết giờ, hãy lấy túi ra khỏi bồn nước. Lấy thịt lợn ra khỏi túi và lau khô. Loại bỏ bất kỳ chất lỏng nấu ăn nào.

Bước 1
Đun nóng dầu cám gạo trong chảo lớn trên lửa cao. Khi dầu sủi bọt, cho sườn heo vào xào cho đến khi chín vàng, khoảng 1 phút mỗi mặt. Chuyển sang thớt và để yên trong 5 phút.

Bước 2
Trong một bát vừa, trộn các dải ruy băng bí xanh với nước sốt. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn.

Bước 3
Thịt lợn thái mỏng, bỏ xương. Xếp thịt lợn lên trên bí xanh. Top với hạt thông. Phục vụ.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *