Sous Vide Mực Nhồi Salsa Kiểu Thái

2 minutes, 29 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thailand

Những con mực nhồi bông này trông rất đẹp mắt và có hương vị tuyệt vời. Nước sốt salsa ngon ngọt mang hương vị Thái rất hợp với mực mềm và hương vị cháy khi hoàn thiện chúng trên chảo nướng.

Nguyên liệu
6 con mực con, thái thành từng phần thân và xúc tu
2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
Muối và hạt tiêu đen mới xay
2 quả cà chua, thái nhỏ
1/2 chén lá ngò, thái nhỏ
1 hành lá, thái nhỏ
1 muỗng canh nước cốt chanh mới vắt
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường cọ hoặc đường nâu sẫm đóng gói
2 muỗng canh dầu cám gạo hoặc loại dầu khác có điểm bốc khói cao

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt Bếp chính xác BioloMix Sous Vide ở mức 136°F (58°C).

Bước 2
Nêm mực với muối và hạt tiêu. Cho dầu ô liu vào túi khóa kéo lớn. Bịt kín túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước và đặt vào nồi cách thủy. Đặt đồng hồ hẹn giờ trong 1 giờ.

Bước 3
Khoảng 5 phút trước khi mực chín, chuẩn bị salsa: Trộn đều cà chua, ngò, hành lá, nước cốt chanh, nước mắm và đường thốt nốt trong một tô vừa. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi hết giờ, hãy lấy túi ra khỏi bồn nước. Lấy mực ra khỏi túi và lau khô. Loại bỏ bất kỳ chất lỏng nấu ăn nào.

Bước 1
Nhồi salsa vào thân mực. Dự trữ thêm để phục vụ.

Bước 2
Đun nóng dầu cám gạo trong chảo nướng trên lửa cao. Khi dầu bắt đầu bốc khói thì cho mực nhồi và xúc tu vào. Nướng cho đến khi chín, khoảng 30 giây mỗi mặt.

Bước 3
Đĩa thêm salsa cùng với mực nhồi. Salsa hàng đầu với các xúc tu nướng. Phục vụ.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *