Thịt gà xiên Teriyaki Sous Vide

2 minutes, 23 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thailand

Gà teriyaki là món ăn hấp dẫn cho cả gia đình. Thịt xiên khiến món ăn này trở nên tuyệt vời cho bữa tiệc nướng hoặc bữa tiệc nơi khách của bạn sẽ đứng. Thịt mềm và mềm, nước sốt có vị mặn ngọt, bên ngoài cháy khét tạo nên hương vị khói.

Nguyên liệu
4 đùi gà không xương, không da, cắt thành miếng 1 inch
2 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh đường nâu nhạt
2 muỗng canh rượu sake nấu ăn
2 thìa mirin
2 muỗng canh dầu đậu phộng
2 thìa cà phê gừng tươi xay

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt Bếp chính xác BioloMix Sous Vide ở mức 149°F (65°C).

Bước 2
Kết hợp tất cả các thành phần trong một túi khóa kéo lớn. Bịt kín túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước và đặt vào nồi cách thủy. Đặt đồng hồ hẹn giờ trong 2 giờ.

Bước 3
Khoảng 10 phút trước khi gà chín, bắt đầu làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ cao.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi hết giờ, hãy lấy túi ra khỏi bồn nước. Lấy gà ra khỏi túi và đậy lại để giữ ấm.

Bước 1
Đổ lượng còn lại trong túi vào chảo hoặc chảo lớn. Đun sôi nhanh trên lửa vừa cao. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt trở nên đặc và dính. Hủy bỏ khỏi nhiệt.

Bước 2
Thêm thịt gà vào nước sốt và trộn đều. Xiên vào xiên. Dự trữ bất kỳ nước sốt còn lại trong chảo.

Bước 3
Nướng xiên gà cho đến khi chín vàng và hơi cháy hai mặt, tổng cộng khoảng 2 phút. (Ngoài ra, hãy dùng đèn khò để đốt gà.)

Bước 4
Chuyển xiên gà vào đĩa phục vụ và rưới nước sốt dành riêng. Ăn kèm cơm hấp

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *