Salad Việt Nam giòn với gà Sous Vide

3 minutes, 6 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thailand

Đây là một món salad nhẹ và hấp dẫn. Mỗi nguyên liệu có kết cấu hơi khác nhau, mang đến cho bạn sự đa dạng trong từng miếng ăn – mì xào giòn và đậu phộng nướng đi kèm với bắp cải, cà rốt bào sợi và nhiều loại rau thơm tươi. Đùi gà sẽ ẩm hơn khi nấu sous vide, và đó là món ăn kèm hoàn hảo cho món salad Việt Nam ngon ngọt, bổ dưỡng này. Hãy chắc chắn rằng bạn phục vụ món salad này ngay sau khi trộn nước sốt, nếu không sợi mì giòn sẽ trở nên mềm.

Nguyên liệu
2 đùi gà không xương, không da
Muối và hạt tiêu đen mới xay
1 muỗng canh dầu đậu phộng
2 muỗng canh đường thốt nốt hoặc đường nâu đậm đóng gói
3–6 quả ớt đỏ Thái, thái lát mỏng
6 thìa nước mắm
6 muỗng canh nước cốt chanh mới vắt
2 chén mì trứng chiên
1 chén bắp cải Trung Quốc, thái lát mỏng
1 cốc bạc hà tươi, xắt nhỏ
1 chén ngò tươi, xắt nhỏ
1 chén giá đỗ
1 củ cà rốt, bào bằng dụng cụ bào có răng cưa
2 muỗng canh đậu phộng, nướng

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt Bếp chính xác BioloMix Sous Vide ở mức 149°F (65°C).

Bước 2
Nêm gà với muối và hạt tiêu. Cho vào túi có khóa kéo lớn hoặc túi hút chân không cùng với dầu đậu phộng. Bịt kín túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước hoặc máy hút chân không ở chế độ ẩm.

Bước 3
Đặt túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 1 tiếng rưỡi.

Bước 4
Khoảng 5 phút trước khi gà chín, chuẩn bị salad: Cho đường thốt nốt vào cối rồi dùng chày giã cho đến khi mịn. Thêm ớt và giã cho đến khi cắt nhỏ. Thêm nước mắm và nước cốt chanh vào rồi giã nhuyễn.

Bước 5
Trong một tô lớn, trộn mì xào, bắp cải, bạc hà, ngò, giá đỗ, cà rốt và đậu phộng.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi hết giờ, hãy lấy túi ra khỏi bồn nước. Lấy gà ra khỏi túi và đổ bỏ nước nấu.

Bước 1
Xé thịt gà thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào tô cùng hỗn hợp mì xào. Đổ nước sốt lên trên món salad và trộn đều. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn. Phục vụ.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *