Salad giòn kiểu Thái với cá hồi Sous Vide

2 minutes, 55 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thailand

Tươi mát, đầy đủ hương vị và với đủ loại kết cấu, món salad này chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những người nói rằng họ không thích salad (báng bổ!) Cá hồi được nấu ở nhiệt độ 55C trong 15 phút và mang lại kết cấu mịn mượt. Khi kết hợp với nước sốt kiểu Thái, công thức này sẽ thành công. Hãy chắc chắn rằng bạn phục vụ món salad này ngay sau khi trộn nước sốt, nếu không sợi mì giòn sẽ trở nên mềm.

Nguyên liệu
1 phi lê cá hồi không da, cắt thành miếng huy chương dày 1/4 inch
Muối kosher
2 muỗng canh dầu mè
6 thìa nước mắm
6 muỗng canh nước cốt chanh mới vắt
2 muỗng canh đường thốt nốt hoặc đường nâu đậm đóng gói
3–6 quả ớt Thái đỏ nhỏ, thái lát mỏng, vừa ăn
1 chén bắp cải thái mỏng
1 chén húng quế Thái xắt nhỏ
1 chén lá ngò
1 chén giá đỗ
1/2 chén dưa chuột thái lát mỏng
1/2 chén cà chua bi cắt đôi
1/3 chén hành lá xắt nhỏ
1 củ cà rốt, gọt vỏ và xay nhuyễn
2 1/2 ounce mì trứng chiên
2 muỗng canh đậu phộng, nướng

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt Bếp chính xác BioloMix Sous Vide ở mức 131°F (55°C).

Bước 2
Nêm nhẹ cá hồi với muối rồi chia vào hai túi khóa kéo lớn. Thêm 1 muỗng canh dầu mè vào mỗi túi. Đậy kín các túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước, chú ý sao cho cá hồi tạo thành một lớp duy nhất trong túi.

Bước 3
Đặt túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 15 phút.

Bước 4
Trong khi đó, chuẩn bị nước sốt salad: Trộn đều nước mắm, nước cốt chanh, đường thốt nốt và ớt trong một bát nhỏ.

Bước 5
Chuẩn bị salad: Cho bắp cải, húng quế, ngò, giá đỗ, dưa chuột, cà chua, hành lá, cà rốt, mì trứng và đậu phộng vào một tô lớn.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi hết giờ, hãy lấy túi ra khỏi bồn nước. Cẩn thận lấy cá hồi ra khỏi túi và cho vào tô cùng với salad. Loại bỏ chất lỏng nấu ăn. Đổ nước sốt lên salad và trộn đều. Phục vụ ngay lập tức.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *