Chả giò Việt Nam với tôm Sous Vide

3 minutes, 42 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thailand

Chả giò tươi Việt Nam tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với các loại nem chiên được biết đến rộng rãi hơn. Tôi đã gói những món này với tôm và vô số loại thảo mộc tươi, điều đó có nghĩa là món ăn này có rất nhiều hương vị. Chả giò còn có bún và xà lách để tăng thêm độ giòn. Bằng cách nấu tôm sous vide, bạn đảm bảo rằng chúng ngon ngọt hơn và không bị chín quá một chút nào. Đây là món hoàn hảo để thưởng thức với một chút chanh và một ít nước chấm tương đen. Công thức này làm được 16 chiếc chả giò.

Nguyên liệu
32 con tôm vừa, bóc vỏ và bỏ chỉ
Muối kosher
1 muỗng cà phê dầu đậu phộng
3 1/2 ounce mì gạo Thái
5 muỗng canh rau mùi tươi xắt nhỏ
5 thìa bạc hà tươi cắt nhỏ
5 thìa rau diếp lá xanh xắt nhỏ
16 gói chả giò Việt Nam
8 muỗng cà phê nước sốt hoisin
1 muỗng canh đậu phộng, rang và thái nhỏ
Nêm chanh, để phục vụ

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt Bếp chính xác BioloMix Sous Vide ở mức 149°F (65°C). Đun sôi một nồi nước lớn.

Bước 2
Nêm muối vào tôm rồi cho vào túi có khóa kéo lớn hoặc túi hút chân không. Thêm dầu đậu phộng và bịt kín bằng kỹ thuật ngâm trong nước hoặc máy hút chân không ở chế độ ẩm. Đặt túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 15 phút.

Bước 3
Trong khi đó, luộc mì trong nước sôi cho đến khi mềm, từ 2 đến 3 phút. Để ráo nước và rửa sạch với nước lạnh.

Bước 4
Trong một tô lớn, trộn ngò, bạc hà và rau diếp. Để qua một bên.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi hết giờ, hãy lấy túi ra khỏi bồn nước. Lấy tôm ra khỏi túi và cắt làm đôi theo chiều dọc. Thêm vào bát cùng với các loại thảo mộc và rau diếp rồi trộn đều.

Bước 1
Để làm chả giò, trước tiên hãy đổ nước ấm vào tô. Nhúng một gói bánh tráng vào nước ấm cho đến khi mềm, từ 5 đến 10 giây. Tháo và đặt màng bọc trên bề mặt sạch.

Bước 2
Đặt 4 nửa con tôm, khoảng 1 thìa mì và khoảng 1 thìa hỗn hợp thảo mộc vào giữa giấy gói, tạo thành khúc gỗ. Gấp các cạnh của giấy gói lại, tiếp theo là phần trên của giấy gói. Cuộn thật chặt để tạo thành chả giò. Lặp lại với các giấy gói và phần nhân còn lại.

Bước 3
Khi dùng, chia nước sốt hoisin vào 4 bát nhỏ và rắc đậu phộng lên trên. Dùng nước sốt cùng với bánh cuốn, có chanh cắt lát bên cạnh.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *