Thịt lợn Sous Vide Char Siu

3 minutes, 10 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thailand

Char siu là một món thịt lợn nướng của Trung Quốc được đánh giá cao nhờ lớp vỏ bên ngoài dẻo, tráng men đỏ. Bằng cách sử dụng bụng lợn thay vì miếng thịt nạc hơn, bạn sẽ có được sản phẩm cuối cùng ngon ngọt hơn, đặc biệt khi thịt được chế biến như trong công thức này: sous vide nấu chậm trong 16 giờ. Dọn nó lên trên cơm, với một ít rau và một ít nước tương.

Nguyên liệu
1 lọ nước sốt xá xíu (8 ounce)
1 pound bụng lợn, cắt làm đôi theo chiều dọc
Muối
4–6 ounce bông cải xanh hoặc bông cải xanh Trung Quốc
2 chén cơm Jasmine hấp để phục vụ
2 muỗng canh nước tương

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt Bếp chính xác BioloMix Sous Vide ở mức 158°F (70°C).

Bước 2
Chia thịt lợn vào hai túi khóa kéo vừa hoặc túi hút chân không. Chia 1/2 chén nước sốt xá xíu vào giữa các túi. Bịt kín túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước. Đặt túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 16 giờ. Đậy bồn nước bằng màng bọc thực phẩm để giảm thiểu sự bay hơi nước.

Bước 3
Khoảng 15 phút trước khi thịt chín, chuẩn bị bông cải xanh: Đổ nước muối vào nồi lớn. Đun sôi với lửa lớn.

Bước 4
Thêm bông cải xanh vào nước và đun sôi cho đến khi mềm giòn, từ 3 đến 5 phút. Xả và chuyển vào đĩa. Che để giữ ấm.

Bước 5
Khoảng 5 phút trước khi thịt chín, đun nóng gà thịt ở mức cao.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi hết giờ, hãy lấy túi ra khỏi bồn nước. Lấy thịt lợn ra khỏi túi và lau khô bằng khăn giấy.

Bước 1
Chuyển thịt lợn sang đĩa nướng an toàn cho gà thịt có lót giấy bạc. Rưới thêm sốt xá xíu vào thịt lợn.

Bước 2
Đun trong 5 phút, sau đó phết một lớp xá xíu thứ hai lên thịt lợn. Tiếp tục nướng cho đến khi nước sốt có màu caramen, khoảng 5 phút nữa.

Bước 3
Chuyển thịt lợn vào đĩa phục vụ và để yên trong 5 phút. Cắt thành lát dày 1/4 inch.

Bước 4
Chia cơm vào 2 bát và rưới 1 thìa nước tương lên trên mỗi bát. Xếp thịt lợn lên trên cơm. Đặt bông cải xanh Trung Quốc bên cạnh cơm và thưởng thức!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *