Thịt bò viên Sous Vide Teriyaki

2 minutes, 53 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thailand

Những miếng bít tết phi lê này mềm, vừa ăn và có hương vị teriyaki đáng yêu trong mỗi miếng ăn. Thêm những khối này vào món cơm hoặc mì yêu thích của bạn và bạn sẽ có một bữa ăn ngon được chuẩn bị cho bạn bè và gia đình. Chúng tôi đã nấu bít tết trong một giờ, thời gian vừa đủ để phân hủy các sợi nhưng không quá nhiều khiến bít tết trở nên nhão. Bạn có thể dùng nước sốt để chấm hoặc chỉ rưới toàn bộ nước sốt lên mì – cả hai cách đều ngon!

Nguyên liệu
2 miếng bít tết thịt bò thăn (7 ounce)
1/2 chén cộng với 6 muỗng canh sốt teriyaki
2 muỗng canh nước tương
2 thìa cà phê ớt tươi cắt nhỏ
1 1/2 muỗng canh hạt vừng, nướng
Udon hoặc mì gạo để phục vụ
2 muỗng canh dầu mè
1 muỗng canh hành lá thái nhỏ để trang trí

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt Bếp chính xác BioloMix Sous Vide ở mức 134°F (57°C).

Bước 2
Cắt bít tết thành miếng nhỏ, vừa ăn. Chuyển sang túi có khóa kéo lớn với 1/2 chén sốt teriyaki. Bịt kín túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước.

Bước 3
Đặt túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 1 giờ.

Bước 4
Trong khi nấu thịt bò, chuẩn bị nước sốt: Trộn nước tương và ớt cắt nhỏ vào tô nhỏ. Chia thành hai bát và rắc vừng lên trên nếu muốn.

Bước 5
Khi đồng hồ hẹn giờ còn khoảng 10 phút, hãy chuẩn bị mì theo hướng dẫn trên bao bì. Xả và chuyển sang đĩa phục vụ. Che để giữ ấm.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi hết giờ, hãy lấy túi ra khỏi bồn nước. Lấy thịt bò ra khỏi túi và bỏ nước xốt.

Bước 1
Đun nóng dầu mè trong chảo lớn trên lửa cao. Khi dầu bắt đầu bốc khói, cho thịt bò vào và 6 thìa sốt teriyaki còn lại. Nấu trong 5 giây rồi tắt bếp ngay lập tức.

Bước 2
Múc thịt bò và nước sốt vào đĩa phục vụ cùng với mì và trang trí với hành lá và hạt vừng. Ăn kèm với nước chấm tương ớt. Thưởng thức!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *