Đùi cừu Sous Vide 48 giờ

3 minutes, 42 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thailand

Thịt cừu sous vide 48 giờ với khoai lang nghiền, rượu vang đỏ và bơ cháy khử men. Salad ăn kèm gồm táo xanh, thì là, quả óc chó nướng và nụ bạch hoa. Đối với những miếng thịt dai hơn như bắp cừu, bạn có thể dùng hết sức để để chúng trong máy sous vide trong nhiều ngày. Sau 48 giờ, con cừu này sẽ mềm ra khỏi xương.

Nguyên liệu
2 (1 1/2 pound) đùi cừu có xương
Muối và hạt tiêu đen mới xay
8 nhánh húng tây
2 củ khoai lang vừa
1 quả táo Granny Smith, thái lát mỏng
1 củ thì là, thái lát mỏng
2 muỗng canh quả óc chó, nướng
5 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
Nước cốt 1/2 quả chanh
1 muỗng canh nụ bạch hoa, rửa sạch
1 muỗng canh bơ không muối
1/2 chén rượu vang đỏ khô

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt Bếp chính xác BioloMix Sous Vide ở mức 143°F (62°C).

Bước 2
Cho đùi cừu vào hai túi, mỗi túi có bốn nhánh húng tây. Bịt kín các túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước hoặc máy hút chân không ở chế độ ẩm.

Bước 3
Đặt túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 48 giờ. Đậy bồn nước bằng màng bọc thực phẩm để giảm thiểu sự bay hơi nước. Thêm nước vào nồi cách thủy nếu cần để giữ cho thân cây ngập trong nước.

Bước 4
Khoảng 45 phút trước khi thịt cừu chín, làm nóng lò ở nhiệt độ 410°F (210°C).

Bước 5
Đặt khoai lang lên một tấm nướng nhỏ và chuyển vào lò nướng. Nướng cho đến khi mềm, khoảng 40 phút.

Bước 6
Trong khi đó, chuẩn bị món salad: Kết hợp táo, thì là và quả óc chó vào một tô vừa. Trộn với 4 muỗng canh dầu ô liu, nước cốt chanh và nụ bạch hoa. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn.

Bước 7
Khi khoai lang mềm thì lấy ra khỏi lò. Lột vỏ và bỏ đi. Chuyển thịt khoai lang vào tô vừa. Thêm muỗng canh dầu ô liu còn lại và dùng nĩa, nghiền cho đến khi mịn. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi hết giờ, hãy lấy túi ra khỏi bồn nước. Lấy vỏ ra khỏi túi và lau thật khô bằng khăn giấy.

Bước 1
Đun chảy bơ trong chảo lớn trên lửa vừa cao. Khi bơ ngừng sủi bọt, thêm phần cuống vào. Nướng chân gà cho đến khi chín vàng đều các mặt, tổng cộng từ 3 đến 5 phút. Chuyển sang đĩa và giữ ấm.

Bước 2
Đưa chảo lên lửa vừa cao và thêm rượu vang đỏ. Đun sôi nhanh và giảm nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi đặc lại thành nước sốt, khoảng 5 phút.

Bước 3
Chia khoai lang nghiền vào hai đĩa ăn. Trên mỗi khẩu phần có một miếng thịt cừu. Mưa phùn với việc giảm rượu vang đỏ. Phục vụ salad ở bên cạnh.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *