Sous Vide Rau Củ với Bơ Nâu

3 minutes, 52 seconds Read

Đầu bếp: Emily Farris và Jeff Akin, Thành phố Kansas, Missouri, Hoa Kỳ

Emily Farris và Jeff Akin là những người đồng sáng lập Feed Me Creative, một công ty sáng tạo ẩm thực trước đây ở Thành phố Kansas, MO.

Chúng tôi yêu thích các loại rau củ nướng. Chúng tôi cũng là kiểu người dễ bị phân tâm. Thật không may, sự kết hợp này thường dẫn đến cà rốt, củ cải, củ cải vàng và hành tây bị nấu quá chín (mặc dù chúng tôi chắc chắn đã nấu chúng quá chín một vài lần). Nấu rau củ sous vide giúp loại bỏ công việc đoán mò mở lò cứ sau 20 phút để xem chúng đã chín chưa. Hoặc quên làm điều đó và tìm thấy chúng thực sự, thực sự quá xong. Với một chiếc nồi chính xác, chúng ta có thể nấu các loại rau đến mức hoàn hảo, sau đó làm giòn bên ngoài bằng bơ nâu ở cuối. Bơ nâu là một trong những thứ yêu thích nhất của chúng tôi: nó ngọt, mặn và đơn giản. Và đó là loại nước sốt hoàn hảo cho các loại rau củ sous vide. LƯU Ý: Thay cho hương thảo, bạn có thể sử dụng cỏ xạ hương tươi hoặc cây xô thơm tươi. Bạn cũng có thể thêm hoặc thay thế bằng các loại rau củ khác, chẳng hạn như củ cải vàng và củ cải.

Nguyên liệu cho 4 người

  • 1 củ cải, gọt vỏ và cắt thành miếng 1-inch
  • 1 quả rutabaga, gọt vỏ và cắt thành miếng 1 inch
  • 8 củ cà rốt nhỏ, gọt vỏ và cắt thành miếng 1 inch
  • 1 củ cải vàng, gọt vỏ và cắt thành miếng 1-inch
  • 1/2 củ hành tím, bóc vỏ và cắt miếng 1 inch
  • 4 tép tỏi, đập giập
  • 4 nhánh hương thảo tươi
  • 2 muỗng canh dầu ôliu nguyên chất
  • Muối Kosher và hạt tiêu mới xay
  • 2 muỗng canh bơ không ướp muối

Hướng dẫn

Bước 1
Làm nóng trước BioloMix Sous Vide ở nhiệt độ 185°F (85°C).

Bước 2
Chia đều rau và hương thảo giữa hai túi khóa kéo lớn hoặc túi hút chân không. Thêm 1 muỗng canh dầu vào mỗi túi. Nêm với muối và hạt tiêu.

Bước 3
Niêm phong các túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước hoặc máy hút chân không ở môi trường ẩm. Đặt trong bồn nước và đặt hẹn giờ trong 3 giờ.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi đồng hồ hẹn giờ tắt, hãy lấy túi ra khỏi nồi cách thủy. Đun nóng chảo lớn trên lửa lớn. Thêm toàn bộ nội dung của cả hai túi vào chảo. (Đứng lại; sẽ có nước bắn tung tóe.) Nấu cho đến khi chất lỏng chuyển thành xi-rô, khoảng 5 phút.

Bước 1
Thêm bơ vào rau và đảo đều rau. Tiếp tục nấu trên lửa lớn, khuấy thường xuyên, cho đến khi rau củ có màu nâu, khoảng 5 phút. Phục vụ ấm áp như một mặt cho thịt bò, thịt lợn hoặc thịt gà.

#BioloMix #sousvide

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *