Sous Vide gà với xà lách

author
3 minutes, 42 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thái Lan
Christina Wylie là một nhà văn, tác giả, biên tập viên, nhà tạo mẫu thực phẩm, người sáng tạo công thức nấu ăn, doanh nhân và người dẫn chương trình phát thanh từng đoạt giải thưởng có tác phẩm được đăng trên The Times & The Sunday Times, Time Out (Melbourne, Sydney, Hong Kong và Dubai), Traveller’s Digest, Fah Thai Magazine, Broadsheet, Wining & Dining và nhiều ấn phẩm quốc tế nổi tiếng khác. Vào năm 2013, sau gần một thập kỷ làm việc với tư cách là một nhà báo quốc tế, Christina đã thành lập tạp chí phong cách sống trực tuyến The GAB Magazine, nơi cô hiện lãnh đạo một nhóm gồm 60 nhà văn trên khắp đất nước. Châu Úc

Những món ăn nhẹ này rất tuyệt khi vừa là món khai vị vừa là món ăn phụ. Hạt dẻ nước là thành phần quan trọng vì chúng tạo độ giòn tuyệt vời. Để làm cốc rau diếp, hãy cẩn thận bóc một vài lá. Bạn có thể làm gọn cốc bằng cách dùng kéo cắt tỉa chúng để trông bóng bẩy hơn. Phục vụ và thưởng thức!

Nguyên liệu cho 2 người

  • 2 đùi gà không xương, không da
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 1/2 củ hành tím băm nhỏ 2 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 thìa cà phê gừng tươi nạo nhỏ
  • 1 muỗng canh nước sốt hoisin, cộng thêm để phục vụ
  • 2 muỗng cà phê nước tương nhạt
  • 1/2 muỗng cà phê dầu mè
  • 4 ounce (115 g) hạt dẻ nước, băm nhỏ
  • 1 muỗng canh rau mùi tươi băm nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh mới vắt
  • 6 lá rau xà lách
  • 1/2 muỗng cà phê hạt mè
  • 1 quả ớt Thái, xắt nhỏ (không bắt buộc)

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt BioloMix Sous Vide Cooker ở 149ºF (65ºC).

Bước 2
Cho thịt gà với 1 muỗng canh dầu thực vật vào túi có khóa kéo lớn hoặc túi hút chân không. Niêm phong túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước hoặc máy hút chân không ở môi trường ẩm.

Bước 3
Đặt túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 2 giờ.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi đồng hồ hẹn giờ tắt, hãy lấy túi ra khỏi nồi cách thủy. Lấy thịt gà ra khỏi túi và băm nhỏ.

Bước 1
Đun nóng muỗng canh dầu còn lại trong chảo lớn trên lửa vừa và cao. Khi dầu sôi, thêm hành lá và gừng. Nấu, khuấy thường xuyên, cho đến khi có mùi thơm, khoảng 1 phút.

Bước 2
Thêm nước sốt hoisin, nước tương và dầu mè. Đun nhỏ lửa và nấu trong 1 phút. Loại bỏ nhiệt.

Bước 3
Khuấy hạt dẻ nước, rau mùi, nước cốt chanh và thịt gà băm nhỏ. Bày gà trong chén xà lách, phủ vừng, ớt xắt nhỏ (nếu dùng) và thêm sốt hoisin. Thưởng thức!

#BioloMix #sousvide

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *