Sườn cừu Sous Vide tẩm gia vị Tandoori

author
4 minutes, 22 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thái Lan
Christina Wylie là một nhà văn, tác giả, biên tập viên, nhà tạo mẫu thực phẩm, người sáng tạo công thức nấu ăn, doanh nhân và người dẫn chương trình phát thanh từng đoạt giải thưởng có tác phẩm được đăng trên The Times & The Sunday Times, Time Out (Melbourne, Sydney, Hong Kong và Dubai), Traveller’s Digest, Fah Thai Magazine, Broadsheet, Wining & Dining và nhiều ấn phẩm quốc tế nổi tiếng khác. Vào năm 2013, sau gần một thập kỷ làm việc với tư cách là một nhà báo quốc tế, Christina đã thành lập tạp chí phong cách sống trực tuyến The GAB Magazine, nơi cô hiện lãnh đạo một nhóm gồm 60 nhà văn trên khắp đất nước. Châu Úc.

Đây là một món ăn dễ dàng với nhiều hương vị (món ưa thích của tôi). Bằng cách nấu sous vide sườn cừu, bạn có thể có được thịt thực sự mềm- và bằng cách ướp chúng trong bột tandoori, bạn sẽ tăng thêm hương vị Ấn Độ, đưa món ăn này đến một vị trí khác với công thức cốt lết cừu thông thường của bạn. Hoàn thành miếng cốt lết trên vỉ nướng để có chút hương khói và lớp than bên ngoài — chưa kể đến những vết nướng mà tất cả chúng ta đều yêu thích. Khi nấu ở nhiệt độ 60 độ C, sườn cừu không phải là loại vừa chín tái (chúng có độ chín vừa đến chín vừa tùy thuộc vào thời gian bạn nướng xong trên vỉ nướng). Điều này phù hợp với phong cách nấu thịt cừu của người Ấn Độ. Nếu bạn muốn chúng ở mức trung bình tái, bạn có thể thay đổi nhiệt độ nấu thành 57C.

Nguyên liệu cho 2 người

  • 6 miếng sườn cừu
  • 2 muỗng canh sốt tandoori
  • 2 chén hỗn hợp xà lách trộn không mặc quần áo
  • 1/4 chén sốt mayonaise
  • 1 muỗng cà phê bột cà ri
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh mới vắt
  • Muối
  • 1 muỗng canh dầu thực vật hoặc ghee
  • Ớt bột, để ăn kèm
  • 2 muỗng cà phê rau mùi tươi xắt nhỏ, để phục vụ

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt BioloMix Sous Vide Cooker ở 140ºF (60ºC).

Bước 2
Chà sườn cừu với sốt tandoori. Cho vào túi có khóa kéo lớn hoặc túi hút chân không. Niêm phong túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước hoặc máy hút chân không ở môi trường ẩm.

Bước 3
Đặt túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 3 giờ.

Bước 4
Khoảng 10 phút trước khi nướng xong thịt cừu, hãy chuẩn bị xà lách trộn: Trộn hỗn hợp xà lách trộn, sốt mayonnaise, bột cà ri và nước cốt chanh trong một bát vừa. nêm gia vị vừa ăn với muối.

Bước 5
Làm nóng vỉ nướng hoặc chảo nướng ở nhiệt độ cao. Chải bằng dầu.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi đồng hồ hẹn giờ tắt, hãy lấy túi ra khỏi nồi cách thủy. Lấy thịt cừu ra khỏi túi và loại bỏ bất kỳ chất lỏng nấu ăn nào.

Bước 1
Nướng thịt cừu trên lửa lớn cho đến khi chín vàng, khoảng 30 giây mỗi mặt. Chuyển sang đĩa phục vụ và để yên trong 5 phút.

Bước 2
Trang trí xà lách trộn với bột ớt và thịt cừu với rau mùi. Phục vụ.

#BioloMix #sousvide

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *