Sous vide Thịt xá xíu

author
4 minutes, 11 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thái Lan
Christina Wylie là một nhà văn, tác giả, biên tập viên, nhà tạo mẫu thực phẩm, người sáng tạo công thức nấu ăn, doanh nhân và người dẫn chương trình phát thanh từng đoạt giải thưởng có tác phẩm được đăng trên The Times & The Sunday Times, Time Out (Melbourne, Sydney, Hong Kong và Dubai), Traveller’s Digest, Fah Thai Magazine, Broadsheet, Wining & Dining và nhiều ấn phẩm quốc tế nổi tiếng khác. Vào năm 2013, sau gần một thập kỷ làm việc với tư cách là một nhà báo quốc tế, Christina đã thành lập tạp chí phong cách sống trực tuyến The GAB Magazine, nơi cô hiện lãnh đạo một nhóm gồm 60 nhà văn trên khắp đất nước. Châu Úc.

Char siu là một món thịt lợn quay của Trung Quốc được đánh giá cao nhờ lớp ngoài dính và tráng men đỏ. Bằng cách sử dụng thịt ba chỉ thay vì thịt nạc, bạn sẽ có được sản phẩm cuối cùng ngon ngọt hơn, đặc biệt là khi thịt được chế biến như trong công thức này: sous vide nấu chậm trong 16 giờ. Dọn nó lên trên cơm, với một ít rau và một ít nước tương.

Nguyên liệu cho 2 người

  • 1 hũ (8 ounce) xá xíu
  • 1 pound thịt ba chỉ, cắt làm đôi theo chiều dọc
  • Muối
  • 4–6 ounce bông cải xanh Trung Quốc hoặc bông cải xanh
  • 2 chén cơm thơm, để ăn kèm
  • 2 muỗng canh nước tương

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt BioloMix Sous Vide Cooker ở 158ºF (70ºC).

Bước 2
Chia thịt lợn giữa hai túi có khóa kéo trung bình hoặc túi hút chân không. Chia 1/2 chén sốt xá xíu giữa các túi. Niêm phong các túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước. Đặt các túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 16 giờ. Đậy nồi cách thủy bằng màng bọc thực phẩm để giảm thiểu sự bốc hơi nước.

Bước 3
Khoảng 15 phút trước khi thịt lợn chín xong, chuẩn bị bông cải xanh Trung Quốc: Đổ đầy nước muối vào một cái chảo lớn. Đun sôi với lửa lớn.

Bước 4
Thêm bông cải xanh vào nước và đun sôi cho đến khi mềm giòn, từ 3 đến 5 phút. Để ráo nước và chuyển sang đĩa. Che để giữ ấm.

Bước 5
Khoảng 5 phút trước khi thịt lợn chín, đun nóng gà thịt ở nhiệt độ cao.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi đồng hồ hẹn giờ tắt, hãy lấy các túi ra khỏi nồi cách thủy. Lấy thịt lợn ra khỏi túi và lau khô bằng khăn giấy.

Bước 1
Chuyển thịt lợn sang đĩa nướng an toàn cho gà thịt có lót giấy bạc. Phết thêm nước sốt xá xíu lên thịt heo.

Bước 2
Nướng trong 5 phút, sau đó phết một lớp sốt xá xíu thứ hai lên thịt lợn. Tiếp tục nướng cho đến khi nước sốt có màu caramel, khoảng 5 phút nữa.

Bước 3
Chuyển thịt lợn sang đĩa phục vụ và để yên trong 5 phút. Cắt thành lát dày 1/4 inch.

Bước 4
Chia cơm thành 2 bát và cho 1 thìa nước tương lên trên mỗi bát. Xếp thịt lợn lên trên cơm. Đặt bông cải xanh bên cạnh cơm và thưởng thức!

#BioloMix #Sousvide

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *