Sous Vide Bò Gyoza

author
5 minutes, 32 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thái Lan
Christina Wylie là một nhà văn, tác giả, biên tập viên, nhà tạo mẫu thực phẩm, người sáng tạo công thức nấu ăn, doanh nhân và người dẫn chương trình phát thanh từng đoạt giải thưởng có tác phẩm được đăng trên The Times & The Sunday Times, Time Out (Melbourne, Sydney, Hong Kong và Dubai), Traveller’s Digest, Fah Thai Magazine, Broadsheet, Wining & Dining và nhiều ấn phẩm quốc tế nổi tiếng khác. Vào năm 2013, sau gần một thập kỷ làm việc với tư cách là một nhà báo quốc tế, Christina đã thành lập tạp chí phong cách sống trực tuyến The GAB Magazine, nơi cô hiện lãnh đạo một nhóm gồm 60 nhà văn trên khắp đất nước. Châu Úc.

Gyozas là một món ăn yêu thích trong các nhà hàng Nhật Bản, nhưng nhiều người thường nghĩ rằng chúng quá khó để làm ở nhà. Trên thực tế, một khi bạn thành thạo kỹ thuật gấp, chúng khá dễ dàng. Món gyozas thịt bò nấu chậm này sẽ rất tuyệt khi ăn kèm với sốt hoisin – một món ăn thực sự làm hài lòng đám đông! Công thức này tạo ra 18 gyoza.

Nguyên liệu cho 18 người

 • 7 ounce (200 g) thịt bò nướng, cắt tỉa
 • Muối kosher
 • Dầu ô liu siêu nguyên chất
 • 1 muỗng canh nước tương
 • ½ chén hạt dẻ nước thái nhỏ
 • 2 thìa cà phê gừng nạo
 • ½ chén hành lá thái nhỏ
 • 2 muỗng cà phê dầu mè
 • 2 muỗng cà phê dầu đậu phộng, thêm dầu để chiên
 • Giấy gói gyoza hoặc gow gee 18+ (giữ tủ lạnh cho đến khi bạn cần)
 • 1 muỗng canh nước sốt hoisin mỗi khẩu phần
 • Ớt tươi xắt nhỏ để ăn kèm (không bắt buộc)
 • Rau mùi tươi xắt nhỏ, để phục vụ (tùy chọn)
 • Vừng rang để ăn kèm (tùy chọn)

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt BioloMix Sous Vide Cooker ở 185ºF (85ºC)

Bước 2
Thái thịt bò thành từng miếng dài 2 inch, nêm muối và chia vào 2 túi có khóa kéo hoặc túi hút chân không. Rưới dầu ô liu và bịt kín bằng kỹ thuật ngâm trong nước hoặc máy hút chân không ở môi trường ẩm.

Bước 3
Đặt các túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 24 giờ.

Bước 4
Khi đồng hồ hẹn giờ tắt, hãy lấy các túi ra khỏi nồi cách thủy. Lấy thịt bò ra khỏi túi. Sử dụng một cái nĩa hoặc ngón tay của bạn, cắt thịt bò thành những miếng nhỏ.

Bước 5
Kết hợp thịt bò, hạt dẻ nước, gừng, hành lá, dầu mè và 2 muỗng cà phê dầu đậu phộng trong một bát lớn. Quá trình điền của bạn đã hoàn tất.

Bước 6
Lấy giấy gói gyoza ra khỏi tủ lạnh và đổ một ít nước vào một cái bát nhỏ. (Điều này sẽ được sử dụng để niêm phong giấy gói gyoza.)

Bước 7
Đặt 1 lớp giấy gói gyoza vào lòng bàn tay và múc khoảng 1 muỗng cà phê hỗn hợp nhân vào giữa lớp gói.

Bước 8
Dùng ngón tay phết một ít nước xung quanh mép giấy gói gyoza. Gấp giấy gói gyoza làm đôi và bắt đầu tạo nếp gấp cho nửa trên. Nhấn mép nếp gấp vào mép phẳng để dán gyoza. Lặp lại cho đến khi bạn sử dụng hết hỗn hợp làm đầy.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Đun nóng 1 muỗng canh dầu đậu phộng trong chảo không dính lớn trên lửa vừa và cao. Khi dầu lấp lánh, đặt 9 gyoza, úp mặt xuống, vào chảo. Chiên trong 1 phút. Thêm 3 muỗng canh nước vào chảo, đậy nắp và để hơi nước trong 3 phút. Tháo nắp và tiếp tục nấu cho đến khi nước bốc hơi hết và gyoza chín đều, khoảng 2 phút. Lấy gyoza ra khỏi chảo và đặt lên đĩa phục vụ.

Bước 1
Đun nóng thêm 1 muỗng canh dầu đậu phộng trong chảo và lặp lại quá trình chiên và hấp với gyoza còn lại. Ngoài ra, bạn có thể đóng băng mẻ thứ hai để ăn vào ngày khác.

Bước 2
Rải rác trang trí trên mặt gyoza, nếu sử dụng. (Những thứ này không nhất thiết phải có.) Phục vụ gyoza với nước chấm hoisin. Thưởng thức!

#BioloMix #Sousvide

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *