Sous Vide Teriyaki bò viên

3 minutes, 50 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thái Lan
Christina Wylie là một nhà văn, tác giả, biên tập viên, nhà tạo mẫu thực phẩm, người sáng tạo công thức nấu ăn, doanh nhân và người dẫn chương trình phát thanh từng đoạt giải thưởng có tác phẩm được đăng trên The Times & The Sunday Times, Time Out (Melbourne, Sydney, Hong Kong và Dubai), Traveller’s Digest, Fah Thai Magazine, Broadsheet, Wining & Dining và nhiều ấn phẩm quốc tế nổi tiếng khác. Vào năm 2013, sau gần một thập kỷ làm việc với tư cách là một nhà báo quốc tế, Christina đã thành lập tạp chí phong cách sống trực tuyến The GAB Magazine, nơi cô hiện lãnh đạo một nhóm gồm 60 nhà văn trên khắp đất nước. Châu Úc.

Những miếng bít tết phi lê này mềm, vừa miệng và có hương vị teriyaki hấp dẫn trong từng miếng. Thêm những viên này vào món cơm hoặc mì yêu thích của bạn và bạn đã có một bữa ăn ngon chuẩn bị cho bạn bè và gia đình. Chúng tôi đã nấu bít tết trong một giờ, khoảng thời gian vừa đủ để các thớ thịt xé nhỏ nhưng không quá nhiều để bít tết bị nhão. Bạn có thể dùng nước sốt để chấm hoặc chỉ cần rưới toàn bộ lên mì — cả hai cách đều ngon!

Nguyên liệu cho 2 người

  • 2 (7-ounce) thịt thăn bò bít tết
  • 1/2 chén cộng với 6 muỗng canh sốt teriyaki
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng cà phê ớt tươi băm nhỏ
  • 1 1/2 muỗng canh mè rang
  • Udon hoặc mì gạo, để phục vụ
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ, để trang trí

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt BioloMix Sous Vide Cooker ở 134ºF (57ºC).

Bước 2
Cắt bít tết thành những miếng nhỏ, vừa ăn. Chuyển sang túi có khóa kéo lớn với 1/2 chén nước sốt teriyaki. Niêm phong túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước.

Bước 3
Đặt túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 1 giờ.

Bước 4
Trong khi thịt bò đang nấu, chuẩn bị nước sốt: Trộn nước tương và ớt xắt nhỏ trong một bát nhỏ. Chia thành hai bát phục vụ và rắc hạt mè lên trên nếu muốn.

Bước 5
Khi bộ đếm thời gian đạt khoảng 10 phút, hãy chuẩn bị mì theo hướng dẫn trên bao bì. Để ráo nước và chuyển sang đĩa phục vụ. Che để giữ ấm.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi đồng hồ hẹn giờ tắt, hãy lấy túi ra khỏi nồi cách thủy. Lấy thịt bò ra khỏi túi và loại bỏ nước xốt.

Bước 1
Đun nóng dầu mè trong chảo lớn trên lửa lớn. Khi dầu bắt đầu bốc khói, cho thịt bò và 6 muỗng canh sốt teriyaki còn lại vào. Nấu trong 5 giây rồi lập tức tắt bếp.

Bước 2
Chuyển thịt bò và nước sốt vào đĩa phục vụ với mì và trang trí với hành lá và hạt vừng. Ăn kèm với nước tương ớt. Thưởng thức!

#BioloMix #Sousvide

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *