Sous Vide Bít tết Teriyaki với rau xanh

author
3 minutes, 48 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thái Lan
Christina Wylie là một nhà văn, tác giả, biên tập viên, nhà tạo mẫu thực phẩm, người sáng tạo công thức nấu ăn, doanh nhân và người dẫn chương trình phát thanh từng đoạt giải thưởng có tác phẩm được đăng trên The Times & The Sunday Times, Time Out (Melbourne, Sydney, Hong Kong và Dubai), Traveller’s Digest, Fah Thai Magazine, Broadsheet, Wining & Dining và nhiều ấn phẩm quốc tế nổi tiếng khác. Vào năm 2013, sau gần một thập kỷ làm việc với tư cách là một nhà báo quốc tế, Christina đã thành lập tạp chí phong cách sống trực tuyến The GAB Magazine, nơi cô hiện lãnh đạo một nhóm gồm 60 nhà văn trên khắp đất nước. Châu Úc.

Nếu bạn đang tìm kiếm một món bít tết mềm, có hương vị, thì công thức này là dành cho bạn. Bởi vì bạn đang sử dụng bít tết thăn bò vốn đã khá mềm nên thời gian và quy trình nấu rất đơn giản. Trong công thức này, bạn sẽ nấu bít tết trong một giờ, thời gian vừa đủ để các thớ thịt xé nhỏ. Hoàn thành với rau xanh, công thức này là hoàn hảo cho một bữa ăn nhẹ nhưng đầy đủ và ngon miệng.

Nguyên liệu cho 2 người

  • 2 (7-ounce) thịt thăn bò bít tết
  • ½ chén sốt teriyaki
  • 4 muỗng canh dầu mè
  • 6 bông hoa brocollini
  • 3 củ hành lá, thái thành khúc 2 inch
  • 1 muỗng canh hạt mè, nướng

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt BioloMix Sous Vide Cooker ở 134ºF (57ºC).

Bước 2
Cắt mỗi miếng bít tết thành hai miếng theo chiều ngang để chúng nằm phẳng dưới đáy túi.

Bước 3
Đặt hai nửa bít tết vào một túi có khóa kéo. Đặt hai nửa bít tết còn lại vào túi có khóa kéo thứ hai. Chia đều sốt teriyaki giữa hai túi. Niêm phong các túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước.

Bước 4
Đặt các túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 1 giờ.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi đồng hồ hẹn giờ tắt, hãy lấy các túi ra khỏi nồi cách thủy. Lấy bít tết ra khỏi túi, để dành nước xốt. Thấm thật khô miếng bít tết bằng khăn giấy.

Bước 1
Đun nóng 2 muỗng canh dầu mè trong chảo lớn trên lửa vừa và cao. Khi dầu bắt đầu sủi tăm, cho bít tết vào và áp chảo mỗi bên trong 12 giây. Vớt ra thớt để nghỉ ngơi.

Bước 2
Đặt lại chảo ở nhiệt độ trung bình cao và thêm 2 muỗng canh dầu mè còn lại. Khi dầu lung linh, thêm cải xanh và hành lá. Xào trong 5 phút. Thêm nước xốt dành riêng và 2 muỗng canh nước. Đậy nắp và hấp trong 2 phút. Chuyển rau vào đĩa phục vụ.

Bước 3
Cắt miếng bít tết và bày lên đĩa cùng với rau. Trang trí với hạt vừng và phục vụ.

#BioloMix #Sousvide

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *