Sous Vide Sashimi cá hồi

3 minutes, 40 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thái Lan
Christina Wylie là một nhà văn, tác giả, biên tập viên, nhà tạo mẫu thực phẩm, người sáng tạo công thức nấu ăn, doanh nhân và người dẫn chương trình phát thanh từng đoạt giải thưởng có tác phẩm được đăng trên The Times & The Sunday Times, Time Out (Melbourne, Sydney, Hong Kong và Dubai), Traveller’s Digest, Fah Thai Magazine, Broadsheet, Wining & Dining và nhiều ấn phẩm quốc tế nổi tiếng khác. Vào năm 2013, sau gần một thập kỷ làm việc với tư cách là một nhà báo quốc tế, Christina đã thành lập tạp chí phong cách sống trực tuyến The GAB Magazine, nơi cô hiện lãnh đạo một nhóm gồm 60 nhà văn trên khắp đất nước. Châu Úc.

Đây là ‘sashimi’ cá hồi, nhưng mềm quá. Bằng cách ‘nấu’/ướp cá hồi ở nhiệt độ chỉ 30°C chỉ với một chút dầu mè, bạn sẽ có được cá hồi ở dạng tinh khiết nhất có thể (ngoài việc chỉ để cá sống). Mặc dù bạn luôn muốn có được cá sống chất lượng tốt nhất có thể, nhưng không phải lúc nào đầu bếp gia đình cũng có thể làm được. Với ý nghĩ đó, công thức này mang đến cho người sành ăn món cá hồi khiêm tốn hàng ngày. Chỉ cần nhớ rằng vì bạn không nấu cá hồi ở nhiệt độ cao nên bạn phải đảm bảo rằng bạn sử dụng thêm cá hồi tươi từ nhà cung cấp có uy tín.

Nguyên liệu cho 2 người

  • 2 (4 đến 6 ounce) phi lê cá hồi không da
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 2 (1-ounce) gói súp miso ăn liền
  • 4 lạng rau diếp, xắt nhỏ
  • 1/8 củ hành tím nhỏ, thái lát mỏng
  • 1 thìa xốt mè rang Nhật Bản
  • 2 muỗng canh gừng ngâm, để ăn kèm
  • 2 muỗng cà phê wasabi, để phục vụ
  • 2 muỗng canh nước tương nhạt, để phục vụ

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt BioloMix Sous Vide Cooker ở 86ºF (30ºC).

Bước 2
Đặt phi lê cá hồi vào túi khóa kéo nhỏ hoặc túi niêm phong chân không của riêng chúng. Thêm 1/2 muỗng cà phê dầu mè vào mỗi túi. Niêm phong các túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước hoặc máy hút chân không ở môi trường ẩm. Đặt các túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 30 phút.

Bước 3
Vài phút trước khi cá hồi chín, hãy chuẩn bị súp miso theo hướng dẫn trên bao bì.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi đồng hồ hẹn giờ tắt, hãy lấy các túi ra khỏi nồi cách thủy. Cẩn thận lấy cá hồi ra khỏi túi và chuyển sang thớt. Cắt thành lát 1/8 inch (1/2 cm) và đặt trên đĩa phục vụ.

Bước 1
Quăng rau diếp và hành tây với mè rang.

Bước 2
Phục vụ cá hồi với súp miso, salad, nước tương, wasabi và gừng ngâm bên cạnh.

#BioloMix #Sousvide

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *