Cocktail Tôm Sous Vide

author
5 minutes, 2 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thái Lan
Christina Wylie là một nhà văn, tác giả, biên tập viên, nhà tạo mẫu thực phẩm, người sáng tạo công thức nấu ăn, doanh nhân và người dẫn chương trình phát thanh từng đoạt giải thưởng có tác phẩm được đăng trên The Times & The Sunday Times, Time Out (Melbourne, Sydney, Hong Kong và Dubai), Traveller’s Digest, Fah Thai Magazine, Broadsheet, Wining & Dining và nhiều ấn phẩm quốc tế nổi tiếng khác. Vào năm 2013, sau gần một thập kỷ làm việc với tư cách là một nhà báo quốc tế, Christina đã thành lập tạp chí phong cách sống trực tuyến The GAB Magazine, nơi cô hiện lãnh đạo một nhóm gồm 60 nhà văn trên khắp đất nước. Châu Úc.

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thái Lan
Đây là một cách hiện đại cho món cocktail tôm được yêu thích ở trường học cũ. Tôm và tép nổi tiếng là dễ chín quá, nhưng với cách nấu sous vide, bạn sẽ tránh được nguy cơ tiềm ẩn đó. Khi được nấu trong 15 phút ở nhiệt độ 65ºC, chúng sẽ mọng nước và mềm – hoàn hảo khi kết hợp với thì là tươi và sốt mayonnaise. Lưu ý: Nếu bạn có tôm lớn hơn, bạn có thể nấu chúng lâu hơn một chút (và trong trường hợp đó, bạn cũng sẽ cần ít hơn). Mặc dù công thức này chỉ làm được bốn món cuộn cho bữa tối, nhưng bạn có thể nhân lên các nguyên liệu nếu cần. Những thanh trượt cocktail tôm sous vide này vừa tuyệt vời như một bữa ăn cho hai người vừa để giải trí, hoặc thậm chí tốt hơn, cho một chuyến dã ngoại. Chuẩn bị sẵn khăn ăn vì chúng có thể hơi lộn xộn!

Nguyên liệu cho 2 người

 • 10 con tôm nhỏ, bóc vỏ, bỏ chỉ
 • Muối Kosher và hạt tiêu đen mới xay
 • 4 muỗng canh thì là tươi xắt nhỏ
 • 1 muỗng canh bơ không ướp muối
 • 4 thìa sốt mayonaise
 • 2 muỗng canh hành tím băm
 • 2 muỗng cà phê nước cốt chanh mới vắt, cùng với 2 lát chanh, để ăn kèm
 • 2 muỗng cà phê sốt cà chua
 • Tabasco, để hương vị
 • 4 cuộn cơm nhỏ thuôn dài
 • 8 lá xà lách bơ nhỏ
 • ½ quả chanh, thái miếng vuông

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt BioloMix Sous Vide Cooker ở 149ºF (65ºC). Làm nước xốt bằng cách trộn sốt mayonnaise, nước cốt chanh, sốt cà chua, hành tím và Tabasco trong một bát nhỏ và để sang một bên

Bước 2
Nêm nhẹ tôm với muối và hạt tiêu. Chia tôm vào 2 túi khóa kéo. Cho 1 thìa thì là và 1/2 thìa bơ vào mỗi túi. Đậy kín các túi bằng phương pháp ngâm trong nước, chú ý sao cho tôm nằm trong một lớp duy nhất. (Hoặc, bọc tôm, thì là và bơ trong 1 túi hút chân không, giữ tôm trong một lớp.)

Bước 3
Đặt các túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 15 phút.

Bước 4
Trong khi tôm đang nấu, làm nước xốt: Trong một bát vừa, trộn sốt mayonnaise, 2 thìa canh thì là, hành tím, nước cốt chanh và sốt cà chua còn lại. Nêm nếm với Tabasco, muối và hạt tiêu.

Bước 5
Làm nóng các cuộn trong lò 400ºF (200ºC) trong 5 đến 10 phút. Lấy ra và cắt làm đôi theo chiều dọc, để nguyên một bên dài.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi đồng hồ hẹn giờ tắt, hãy lấy các túi ra khỏi nồi cách thủy. Lọc lượng chứa trong các túi qua lưới lọc mịn đặt trên một bát vừa (để dành bơ).

Bước 1
Chuyển tôm vào bát với nước sốt. Toss để áo khoác. Thìa bơ dành riêng lên cuộn nóng.

Bước 2
Đặt 2 lá xà lách trên mỗi cuộn với mép lá hướng ra ngoài. Xếp tôm lên trên xà lách. Phục vụ với chanh nêm. Thưởng thức!

#BioloMix #sousvide

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *