Sous Vide hoành thánh tôm

6 minutes, 7 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thái Lan
Christina Wylie là một nhà văn, tác giả, biên tập viên, nhà tạo mẫu thực phẩm, người sáng tạo công thức nấu ăn, doanh nhân và người dẫn chương trình phát thanh từng đoạt giải thưởng có tác phẩm được đăng trên The Times & The Sunday Times, Time Out (Melbourne, Sydney, Hong Kong và Dubai), Traveller’s Digest, Fah Thai Magazine, Broadsheet, Wining & Dining và nhiều ấn phẩm quốc tế nổi tiếng khác. Vào năm 2013, sau gần một thập kỷ làm việc với tư cách là một nhà báo quốc tế, Christina đã thành lập tạp chí phong cách sống trực tuyến The GAB Magazine, nơi cô hiện lãnh đạo một nhóm gồm 60 nhà văn trên khắp đất nước. Châu Úc.

Ai không thích hoành thánh? Khi nấu sous vide bằng phương pháp mới lạ này, lớp vỏ hoành thánh trở nên mềm mượt và không giống như những gì thường xảy ra khi đun sôi mạnh, thịt tôm không bị chín quá một chút nào. Nước chấm này giúp tôn lên tất cả các hương vị trong hoành thánh, trong khi rau mùi (ngò) bên trên tạo thêm độ tươi và hẹ tây giòn mang lại cảm giác giòn. Đó là một món ăn châu Á rất phong phú có thể được thưởng thức như món khai vị, món ăn nhẹ hoặc món ăn phụ. Công thức này tạo ra khoảng 25 hoành thánh. Nếu bạn không muốn ăn tất cả chúng ngay lập tức, bạn có thể đông lạnh một số và sau đó luộc hoặc hấp chúng ở giai đoạn sau. Để làm hẹ chiên, gọt vỏ một củ hẹ vừa và cắt thành những khoanh mỏng. Đun nóng 1–2 inch dầu thực vật trong chảo nhỏ trong 5 phút. Thêm hẹ và chiên cho đến khi vàng nâu. Lấy ra khỏi dầu nóng bằng thìa có rãnh và để ráo trên khăn giấy. nêm gia vị vừa ăn với muối. Lưu ý: Hoành thánh có thể được làm đầy và đông lạnh trước thời hạn. Để đông lạnh, trải hoành thánh thành một lớp trên khay nướng. Đặt trong tủ đông cho đến khi đông lạnh hoàn toàn, 30 phút đến 1 giờ. Chuyển hoành thánh đông lạnh vào túi có khóa kéo và trở lại tủ đông.

Nguyên liệu cho 6 người

 • 1/4 chén cộng với 2 muỗng canh nước tương
 • 1/4 chén cộng với 2 muỗng canh và 1 muỗng cà phê dầu mè
 • 2 muỗng canh tương ớt cay
 • 3 muỗng canh hành lá băm nhỏ
 • 1 inch gừng, thái thành dải mỏng, cộng với 1 1/2 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ
 • 1 1/2 chén tôm băm nhỏ (khoảng 1 pound)
 • 1 muỗng canh hạt dẻ nước thái nhỏ
 • 7 muỗng canh rau mùi tươi xắt nhỏ
 • 2 lòng trắng trứng lớn
 • 1 (8-ounce/250g) gói hoành thánh gói
 • 1/4 chén hẹ tây chiên

Hướng dẫn

Bước 1
Làm nước xốt: Trong một bát vừa, trộn 1/4 chén nước tương và 1/4 chén dầu mè. Để qua một bên.

Bước 2
Làm nước chấm: Trong một bát vừa thứ hai, kết hợp 2 thìa canh nước tương còn lại, 2 thìa canh dầu mè, sốt ớt cay, 2 thìa canh hành lá băm nhỏ và dải gừng vào một bát vừa. Chia giữa 6 bát phục vụ. Để qua một bên.

Bước 3
Đặt BioloMix Sous Vide Cooker ở 185ºF (85ºC).

Bước 4
Làm hoành thánh: Trong một tô lớn, trộn tôm băm nhỏ, củ năng, 1 muỗng canh hành lá băm nhỏ, 1 muỗng canh ngò, 1 lòng trắng trứng, gừng băm và 1 muỗng cà phê dầu mè còn lại. Trộn cho đến khi kết hợp tốt.

Bước 5
Đặt một lớp bọc hoành thánh trên một bề mặt khô, sạch. Chải các cạnh của giấy gói hoành thánh với một ít lòng trắng trứng còn lại.

Bước 6
Cho khoảng 1 đến 2 muỗng cà phê hỗn hợp tôm vào giữa lớp giấy gói.

Bước 7
Gấp giấy gói làm đôi để tạo thành hình tam giác và ấn mạnh vào các cạnh để dán kín.

Bước 8
Lặp lại các bước đổ đầy và gấp cho đến khi sử dụng hết tất cả các loại giấy gói và nhân.

Bước 9
Đặt khoảng 5 hoành thánh một lúc vào nồi cách thủy và đặt hẹn giờ trong 7 phút. Khi hết giờ, hãy dùng thìa có rãnh để cẩn thận lấy hoành thánh ra khỏi nồi cách thủy. Đặt trên một đĩa lớn. Lặp lại với hoành thánh còn lại.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Để phục vụ, đặt 3 đến 4 hoành thánh trên mỗi đĩa phục vụ. Rưới nước sốt và rắc hẹ tây chiên và rau mùi còn lại lên trên. Ăn kèm với nước chấm ở bên. Thưởng thức!

#BioloMix #sousvide

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *