Cá hồi Sous Vide với khoai tây chiên giòn

author
4 minutes, 22 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thái Lan
Christina Wylie là một nhà văn, tác giả, biên tập viên, nhà tạo mẫu thực phẩm, người sáng tạo công thức nấu ăn, doanh nhân và người dẫn chương trình phát thanh từng đoạt giải thưởng có tác phẩm được đăng trên The Times & The Sunday Times, Time Out (Melbourne, Sydney, Hong Kong và Dubai), Traveller’s Digest, Fah Thai Magazine, Broadsheet, Wining & Dining và nhiều ấn phẩm quốc tế nổi tiếng khác. Vào năm 2013, sau gần một thập kỷ làm việc với tư cách là một nhà báo quốc tế, Christina đã thành lập tạp chí phong cách sống trực tuyến The GAB Magazine, nơi cô hiện lãnh đạo một nhóm gồm 60 nhà văn trên khắp đất nước. Châu Úc.

Món cá hồi sous vide này được rắc hạt vừng nướng lên trên và ăn kèm với mì trứng trộn, cải xanh, da giòn và ớt, gừng và nước tương/nước chấm. Vì nấu món sous vide cá hồi có da sẽ làm mềm da và có nghĩa là bạn phải nấu nó lâu hơn sau sous vide, công thức này yêu cầu bạn phải gỡ nó ra trước và nướng giòn trong lò. Đó là một cách tuyệt vời để nấu chín cả cá hồi và da cá hồi một cách hoàn hảo.

Nguyên liệu cho 2 người

  • 2 (6-ounce) phi lê cá hồi còn da
  • Muối và hạt tiêu đen mới xay
  • 1 muỗng canh dầu ôliu nguyên chất
  • 4 1/2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ
  • 2 quả ớt Thái, thái lát mỏng
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 4 ounce mì trứng Trung Quốc, được chế biến theo hướng dẫn trên bao bì
  • 6 ounces bông cải xanh nấu chín
  • 5 muỗng cà phê hạt mè

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt BioloMix Sous Vide Cooker ở 149ºF (65ºC). Làm nóng lò ở nhiệt độ 410ºF (210ºC).

Bước 2
Cẩn thận loại bỏ da khỏi cá hồi. Đặt da lên khay nướng có lót giấy da và nêm thêm muối và hạt tiêu.

Bước 3
Đặt một tờ giấy da thứ hai lên da và đặt một tờ giấy nướng thứ hai lên trên tờ giấy để giữ cho da phẳng. Chuyển sang lò nướng và nướng cho đến khi da giòn, từ 15 đến 30 phút, tùy thuộc vào độ dày của da. Để mắt đến nó; da sẽ dễ bị bỏng.

Bước 4
Khi da cá hồi giòn, chuyển sang giá làm mát. Khi đủ nguội để cầm, hãy bẻ da thành những mảnh vừa ăn.

Bước 5
Nêm cá hồi với muối và hạt tiêu rồi cho dầu ô liu vào một chiếc túi có khóa kéo lớn. Đậy kín túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước và đặt vào chậu nước. Đặt hẹn giờ trong 8 phút.

Bước 6
Trong khi đó, làm nước chấm: Trộn 4 muỗng canh nước tương, gừng, ớt và 4 muỗng cà phê dầu mè trong một bát nhỏ. Chia giữa hai bát phục vụ. Để qua một bên.

Bước 7
Quăng mì và bông cải xanh với 2 muỗng cà phê dầu mè còn lại và 1 1/2 muỗng cà phê nước tương còn lại. Chia giữa hai đĩa phục vụ.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi đồng hồ hẹn giờ tắt, hãy lấy túi ra khỏi nồi cách thủy. Cẩn thận lấy cá hồi ra khỏi túi và đặt một miếng thịt thăn lên mỗi lớp mì. Trang trí với hạt vừng nướng và da cá hồi. Bày bát nước sốt ra đĩa và thưởng thức!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *