Sous Vide Tôm hùm với khoai lang

author
4 minutes, 6 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thái Lan
Christina Wylie là một nhà văn, tác giả, biên tập viên, nhà tạo mẫu thực phẩm, người sáng tạo công thức nấu ăn, doanh nhân và người dẫn chương trình phát thanh từng đoạt giải thưởng có tác phẩm được đăng trên The Times & The Sunday Times, Time Out (Melbourne, Sydney, Hong Kong và Dubai), Traveller’s Digest, Fah Thai Magazine, Broadsheet, Wining & Dining và nhiều ấn phẩm quốc tế nổi tiếng khác. Vào năm 2013, sau gần một thập kỷ làm việc với tư cách là một nhà báo quốc tế, Christina đã thành lập tạp chí phong cách sống trực tuyến The GAB Magazine, nơi cô hiện lãnh đạo một nhóm gồm 60 nhà văn trên khắp đất nước. Châu Úc.

Sous vide tôm hùm rất mềm và mềm – hoàn hảo để chấm với nước sốt bơ tỏi tuyệt vời. Và sử dụng nhiệt độ và thời gian được đưa ra ở đây, sẽ không có khả năng nấu quá chín và kết thúc bằng món tôm hùm dẻo như cao su. Lưu ý: Để loại bỏ vỏ tôm hùm, hãy dùng xiên chọc vào đáy đuôi tôm hùm và đun sôi trong nồi nước trong 30 giây. Sau đó khử vỏ.

Nguyên liệu cho 1 người

 • 1 đuôi tôm hùm, bỏ vỏ
 • Muối và hạt tiêu đen mới xay
 • 2 muỗng canh bơ không ướp muối
 • 1 củ khoai lang nhỏ, thái miếng 1 inch
 • 3 nhánh húng tây
 • 3 nhánh hương thảo
 • 1 muỗng canh dầu ôliu nguyên chất
 • 1 tép tỏi, băm nhuyễn
 • 1 chén rau arugula non
 • 2 muỗng canh hạt thông, nướng
 • 1/2 quả chanh, thái miếng vuông

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt BioloMix Sous Vide Cooker ở 129ºF (54ºC). Làm nóng lò nướng đến 410ºF (210ºC).

Bước 2
Nêm nhẹ tôm hùm với muối và hạt tiêu. Cho vào túi có khóa kéo vừa hoặc túi hút chân không với 1 muỗng canh bơ. Niêm phong túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước hoặc máy hút chân không ở môi trường ẩm. Đặt trong bồn nước và đặt hẹn giờ trong 30 phút.

Bước 3
Trong khi đó, nướng khoai lang: Trong một bát vừa, trộn các miếng khoai lang với cỏ xạ hương, hương thảo và dầu ô liu. Nêm với muối và hạt tiêu. Chuyển sang một tấm nướng có viền. Chuyển vào lò nướng và nướng, khuấy nửa chừng, cho đến khi khoai tây chín vàng và mềm, khoảng 30 phút.

Bước 4
Đun chảy muỗng canh bơ còn lại trong chảo nhỏ trên lửa vừa và cao. Thêm tỏi và 2 muỗng cà phê nước. Mùa muối. Đun nhỏ lửa và nấu cho đến khi tỏi mềm, từ 1 đến 3 phút.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi đồng hồ hẹn giờ tắt, hãy lấy túi ra khỏi nồi cách thủy. Cẩn thận lấy tôm hùm ra khỏi túi và chuyển sang thớt. Cắt thành huy chương mỏng.

Bước 1
Trong một bát vừa, ném rau arugula và khoai tây nướng với một nửa nước sốt bơ tỏi. Chuyển sang đĩa phục vụ. Top với tôm hùm.

Bước 2
Rưới hỗn hợp bơ tỏi còn lại lên tôm hùm. Rải hạt thông lên tôm hùm và dùng với chanh.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *