Sous Vide thịt cừu

author
5 minutes, 17 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thái Lan
Christina Wylie là một nhà văn, tác giả, biên tập viên, nhà tạo mẫu thực phẩm, người sáng tạo công thức nấu ăn, doanh nhân và người dẫn chương trình phát thanh từng đoạt giải thưởng có tác phẩm được đăng trên The Times & The Sunday Times, Time Out (Melbourne, Sydney, Hong Kong và Dubai), Traveller’s Digest, Fah Thai Magazine, Broadsheet, Wining & Dining và nhiều ấn phẩm quốc tế nổi tiếng khác. Vào năm 2013, sau gần một thập kỷ làm việc với tư cách là một nhà báo quốc tế, Christina đã thành lập tạp chí phong cách sống trực tuyến The GAB Magazine, nơi cô hiện lãnh đạo một nhóm gồm 60 nhà văn trên khắp đất nước. Châu Úc.

Đây là công thức của tôi cho giá thịt cừu sous vide với nấm nút, khoai lang nghiền và rượu vang đỏ.

Nguyên liệu cho 2 người

 • 1 (2 1/2-pound) giá thịt cừu
 • Muối và hạt tiêu đen mới xay
 • 2 nhánh hương thảo tươi
 • 1 củ khoai lang lớn
 • 1/2 chén nước dùng bò
 • 3 muỗng canh bơ lạt
 • 1/2 củ hành tím nhỏ, thái nhỏ
 • 2 tép tỏi, băm nhỏ và chia
 • 1/2 chén rượu vang đỏ khô
 • 1 muỗng canh dầu ôliu nguyên chất
 • 4 lạng nấm nút, cắt tỉa
 • 3 nhánh húng tây tươi
 • Nước cốt 1/2 quả chanh

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt BioloMix Sous Vide Cooker ở 134ºF (57ºC).

Bước 2
Chia giá cừu thành hai miếng 4 xương sườn. Nêm với muối và hạt tiêu. Chia giá đỡ giữa 2 túi khóa kéo lớn hoặc túi niêm phong chân không. Chia lá hương thảo giữa các túi và bịt kín bằng kỹ thuật ngâm trong nước hoặc máy hút chân không ở môi trường ẩm.

Bước 3
Đặt các túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 2 tiếng rưỡi.

Bước 4
Khoảng 45 phút trước khi nướng thịt cừu xong, làm nóng lò ở nhiệt độ 410ºF (210ºC). Đặt khoai lang lên một tấm nướng nhỏ và chuyển vào lò nướng. Nướng cho đến khi mềm, khoảng 40 phút.

Bước 5
Trong khi đó, đặt thịt bò vào một cái chảo nhỏ. Đun sôi trên lửa vừa và cao. Bỏ ra khỏi bếp và giữ nó ấm.

Bước 6
Làm tan chảy 1 muỗng canh bơ trong chảo vừa trên lửa vừa. Khi bơ ngừng sủi bọt, thêm hành tím và xào cho đến khi mềm, 3 đến 5 phút. Thêm một nửa số tỏi và tiếp tục nấu cho đến khi thơm, 30 giây đến 1 phút.

Bước 7
Thêm rượu vang đỏ và đun nhỏ lửa. Nấu cho đến khi giảm một phần, khoảng 3 phút. Thêm thịt bò kho, đun nhỏ lửa và giảm nhiệt xuống thấp. Tiếp tục nấu cho đến khi nước sốt đặc lại, 10 đến 15 phút. Bỏ ra khỏi bếp và giữ nó ấm.

Bước 8
Đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn trên lửa vừa và cao. Khi dầu sủi bọt, thêm nấm và nấu, không khuấy, cho đến khi có màu nâu, từ 3 đến 5 phút. Thêm 1/2 muỗng canh bơ, tỏi còn lại, cỏ xạ hương và nước cốt chanh. Khuấy và nấu cho đến khi nấm mềm, khoảng 5 phút. Nêm nếm với muối và hạt tiêu.

Bước 9
Khi khoai lang mềm, lấy ra khỏi lò. Lột da và loại bỏ. Chuyển thịt khoai lang sang một bát vừa. Thêm 1/2 muỗng canh bơ và dùng nĩa nghiền cho đến khi mịn. Nêm nếm với muối và hạt tiêu.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi đồng hồ hẹn giờ tắt, hãy lấy các túi ra khỏi nồi cách thủy. Lấy giá đỡ thịt cừu ra khỏi túi và thấm thật khô bằng khăn giấy.

Bước 1
Đun chảy muỗng canh bơ còn lại trong chảo lớn trên lửa vừa và cao. Khi bơ ngừng sủi bọt, thêm giá đỡ. Rán giá cho đến khi vàng đều các mặt, tổng cộng khoảng 3 phút.

Bước 2
Chuyển giá đỡ sang thớt và để yên trong 5 phút. Cắt mỗi giá thành 4 lát.

Bước 3
Chia khoai lang nghiền và nấm giữa hai đĩa phục vụ. Lên trên mỗi khẩu phần với 4 lát thịt cừu. Mưa phùn với rượu vang đỏ giảm. Phục vụ.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *