Khoai tây và Bít tết Sous vide

3 minutes, 14 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thái Lan
Christina Wylie là một nhà văn, tác giả, biên tập viên, nhà tạo mẫu thực phẩm, người sáng tạo công thức nấu ăn, doanh nhân và người dẫn chương trình phát thanh từng đoạt giải thưởng có tác phẩm được đăng trên The Times & The Sunday Times, Time Out (Melbourne, Sydney, Hong Kong và Dubai), Traveler’s Digest, Fah Thai Magazine, Broadsheet, Wining & Dining và nhiều ấn phẩm quốc tế nổi tiếng khác. Vào năm 2013, sau gần một thập kỷ làm việc với tư cách là một nhà báo quốc tế, Christina đã thành lập tạp chí phong cách sống trực tuyến The GAB Magazine, hiện cô đang lãnh đạo một nhóm gồm 60 nhà văn trên khắp nước Úc.

Những miếng bít tết nhỏ trên khoai tây rất phù hợp cho một bữa tiệc mà bạn muốn một ít thức ăn cầm tay có viền thịt.

Nguyên liệu cho 2 người

  • 1 miếng bít tết (10 đến 12 ounce) tùy bạn chọn
  • 2 muỗng canh bơ không ướp muối
  • 1 củ khoai tây
  • 3 nhánh húng tây
  • 1 quả dưa chuột, thái lát mỏng
  • 1 muỗng canh mù tạt Dijon

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt BioloMix Sous Vide Cooker ở 129,2ºF (54ºC).

Bước 2
Kết hợp bít tết với 1 muỗng canh bơ trong túi có khóa kéo vừa hoặc túi hút chân không. Niêm phong túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước hoặc máy hút chân không ở chế độ khô. Đặt túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 3 tiếng rưỡi.

Bước 3
Trong khi đó, cắt khoai tây thành những viên tròn dày 1/4 inch-(5 mm).

Bước 4
Đun sôi một nồi nước muối ở nhiệt độ cao. Thêm khoai tây và đun sôi cho đến khi mềm, khoảng 5 phút. Để ráo nước và lau khô.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi đồng hồ hẹn giờ tắt, hãy lấy túi ra khỏi nồi cách thủy. Lấy bít tết ra khỏi túi và lau khô. Loại bỏ chất lỏng nấu ăn.

Bước 1
Đun nóng muỗng canh bơ còn lại trong chảo trên lửa vừa. Thêm cỏ xạ hương và khoai tây và chiên cho đến khi vàng nâu. Chuyển sang đĩa.

Bước 2
Đưa chảo trở lại nhiệt độ cao. Thêm bít tết và áp chảo cho đến khi chín vàng, khoảng 30 giây mỗi bên. Chuyển sang đĩa và để yên trong 5 phút. Thái lát mỏng.

Bước 3
Để phục vụ, đặt một lát dưa chuột trên mỗi lát khoai tây. Rắc mù tạt Dijon lên trên và một miếng bít tết. Phục vụ.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *