Salad cá ngừ với trứng Sous Vide

author
4 minutes, 30 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thái Lan
Christina Wylie là một nhà văn, tác giả, biên tập viên, nhà tạo mẫu ẩm thực, người sáng tạo công thức nấu ăn, doanh nhân và người dẫn chương trình phát thanh từng đoạt giải thưởng có tác phẩm được đăng trên The Times & The Sunday Times, Time Out (Melbourne, Sydney , Hong Kong và Dubai), Traveller’s Digest, Fah Thai Magazine, Broadsheet, Wining & Dining và nhiều ấn phẩm quốc tế nổi tiếng khác. Vào năm 2013, sau gần một thập kỷ làm việc với tư cách là một nhà báo quốc tế, Christina đã thành lập tạp chí phong cách sống trực tuyến The GAB Magazine, hiện cô đang lãnh đạo một nhóm gồm 60 nhà văn trên khắp nước Úc.

Cách làm món salad niçoise này vừa nhẹ nhàng, sảng khoái vừa khiến bạn mê mẩn và no nê. Và đó là bởi vì hương vị tươi ngon được kết hợp với cả một khúc cá ngừ nhiều thịt, một quả trứng sous vide thơm ngon và một vài miếng khoai tây.

Nguyên liệu cho 2 người

 • 2 quả trứng lớn
 • 2 củ khoai tây đỏ vừa hoặc Yukon Gold, thái thành miếng 1 inch
 • Muối Kosher và hạt tiêu đen mới xay
 • 1 muỗng canh bơ không ướp muối
 • 2 (6-ounce) bít tết cá ngừ, ở nhiệt độ phòng mát
 • 3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
 • 3 muỗng canh giấm balsamic
 • 6 quả cà chua bi, giảm một nửa
 • 1/4 củ hành đỏ, thái lát mỏng
 • 1/4 chén ô liu đen rỗ, giảm một nửa
 • 8 phi lê cá cơm

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt BioloMix Sous Vide Cooker ở nhiệt độ 167ºF (75ºC).

Bước 2
Dùng thìa có rãnh, nhẹ nhàng đặt trứng vào nồi cách thủy và đặt hẹn giờ trong 15 phút.

Bước 3
Khi hết giờ, nhẹ nhàng lấy trứng ra khỏi nồi cách thủy. Lấy trứng ra khỏi vỏ và cắt trứng làm đôi theo chiều dọc. Để qua một bên.

Bước 4
Trong khi đó, chuẩn bị khoai tây: Cho khoai tây vào nồi, đổ nước lạnh và một nhúm muối lớn vào. Đun sôi với lửa lớn. Tiếp tục luộc khoai tây cho đến khi chúng có thể dễ dàng đâm bằng nĩa, từ 5 đến 10 phút. Xả khoai tây qua một cái chao và để nguội.

Bước 5
Chuẩn bị bít tết cá ngừ: Đun nóng bơ trong chảo lớn, nặng trên lửa vừa và cao. Nêm cá ngừ với muối và hạt tiêu.

Bước 6
Khi bơ ngừng sủi bọt, cho miếng cá ngừ vào và áp chảo mỗi mặt từ 30 giây đến 1 phút. (Hãy chắc chắn rằng bạn đã cắt tất cả 6 mặt của miếng thịt thăn.) Phần giữa của cá ngừ vẫn còn sống; thịt đã nấu chín chỉ nên nhô lên vài mm trên các mặt của miếng bít tết. Chuyển sang thớt và để yên trong khi lắp ráp salad.

Bước 7
Làm nước xốt: Trộn đều dầu, giấm và một nhúm muối và hạt tiêu trong một cái bát nhỏ.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Kết hợp khoai tây, cà chua, hành tây và ô liu đã nấu chín trong một bát vừa. Quăng nước sốt, tiết kiệm hai thìa nước sốt cho cá ngừ. Chia giữa hai đĩa phục vụ.

Bước 1
Xếp cá cơm lên trên mặt salad. Cắt miếng bít tết cá ngừ và đặt lên trên cá cơm. Cho nửa quả trứng ra đĩa. Rưới nước xốt còn lại lên cá ngừ, nêm salad với muối và hạt tiêu rồi dùng.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *