Chân cừu Sous Vide

author
4 minutes, 43 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thái Lan
Christina Wylie là một nhà văn, tác giả, biên tập viên, nhà tạo mẫu thực phẩm, người sáng tạo công thức nấu ăn, doanh nhân và người dẫn chương trình phát thanh từng đoạt giải thưởng có tác phẩm được đăng trên The Times & The Sunday Times, Time Out (Melbourne, Sydney, Hong Kong và Dubai), Traveler’s Digest, Fah Thai Magazine, Broadsheet, Wining & Dining và nhiều ấn phẩm quốc tế nổi tiếng khác. Vào năm 2013, sau gần một thập kỷ làm việc với tư cách là một nhà báo quốc tế, Christina đã thành lập tạp chí phong cách sống trực tuyến The GAB Magazine, hiện cô đang lãnh đạo một nhóm gồm 60 nhà văn trên khắp nước Úc.

Thịt cừu hầm sous vide trong 48 giờ với khoai lang nghiền, rượu vang đỏ và bơ cháy giảm béo. Salad ăn kèm gồm táo xanh, thì là, quả óc chó nướng và nụ bạch hoa. Đối với những miếng thịt dai hơn như đùi cừu, bạn có thể để chúng trong máy sous vide trong nhiều ngày. Sau 48 giờ, con cừu non này sẽ mềm ra khỏi xương.

Nguyên liệu cho 2 người

 • 2 (1 1/2-pound) đùi cừu có xương
 • Muối và hạt tiêu đen mới xay
 • 8 nhánh húng tây
 • 2 củ khoai lang vừa
 • 1 quả táo Granny Smith, thái lát mỏng
 • 1 củ thì là, thái lát mỏng
 • 2 muỗng canh quả óc chó, nướng
 • 5 muỗng canh dầu ôliu nguyên chất
 • Nước cốt 1/2 quả chanh
 • 1 muỗng canh nụ bạch hoa, rửa sạch
 • 1 muỗng canh bơ không ướp muối
 • 1/2 chén rượu vang đỏ khô

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt BioloMix Sous Vide Cooker ở 143ºF (62ºC).

Bước 2
Cho đùi cừu vào hai túi với bốn nhánh cỏ xạ hương mỗi túi. Niêm phong các túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước hoặc máy hút chân không ở môi trường ẩm.

Bước 3
Đặt các túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 48 giờ. Đậy nồi cách thủy bằng màng bọc thực phẩm để giảm thiểu sự bốc hơi nước. Thêm nước vào nồi cách thủy nếu cần để giữ cho phần chân ngập nước.

Bước 4
Khoảng 45 phút trước khi nướng thịt cừu xong, làm nóng lò ở nhiệt độ 410ºF (210ºC).

Bước 5
Đặt khoai lang lên một tấm nướng nhỏ và chuyển vào lò nướng. Nướng cho đến khi mềm, khoảng 40 phút.

Bước 6
Trong khi đó, chuẩn bị món salad: Trộn táo, thì là và quả óc chó trong một bát vừa. Quăng với 4 muỗng canh dầu ô liu, nước cốt chanh và nụ bạch hoa. Nêm nếm với muối và hạt tiêu.

Bước 7
Khi khoai lang mềm, lấy ra khỏi lò. Lột da và loại bỏ. Chuyển thịt khoai lang sang một bát vừa. Thêm thìa dầu ô liu còn lại và dùng nĩa nghiền cho đến khi mịn. Nêm nếm với muối và hạt tiêu.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi đồng hồ hẹn giờ tắt, hãy lấy các túi ra khỏi nồi cách thủy. Lấy phần chân ra khỏi túi và thấm thật khô bằng khăn giấy.

Bước 1
Đun chảy bơ trong chảo lớn trên lửa vừa và cao. Khi bơ ngừng sủi bọt, thêm chân. Sear shanks cho đến khi chín vàng đều các mặt, tổng thời gian từ 3 đến 5 phút. Chuyển sang đĩa và giữ ấm.

Bước 2
Đặt lại chảo ở nhiệt độ trung bình cao và thêm rượu vang đỏ. Đun sôi nhanh và giảm bớt, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi đặc lại thành nước sốt, khoảng 5 phút.

Bước 3
Chia khoai lang nghiền giữa hai đĩa phục vụ. Lên trên mỗi khẩu phần với một miếng thịt cừu. Mưa phùn với rượu vang đỏ giảm. Phục vụ món salad ở bên cạnh.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *