Cá ngừ Sous Vide phủ vừng

3 minutes, 19 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thái Lan

Christina Wylie là một nhà văn, tác giả, biên tập viên, nhà tạo mẫu thực phẩm, người sáng tạo công thức nấu ăn, doanh nhân và người dẫn chương trình phát thanh từng đoạt giải thưởng có tác phẩm được đăng trên The Times & The Sunday Times, Time Out (Melbourne, Sydney, Hong Kong và Dubai), Traveler’s Digest, Fah Thai Magazine, Broadsheet, Wining & Dining và nhiều ấn phẩm quốc tế nổi tiếng khác. Vào năm 2013, sau gần một thập kỷ làm việc với tư cách là một nhà báo quốc tế, Christina đã thành lập tạp chí phong cách sống trực tuyến The GAB Magazine, hiện cô đang lãnh đạo một nhóm gồm 60 nhà văn trên khắp nước Úc.

Cá ngừ này có kết cấu đẹp mắt, mềm mượt nhờ ngâm nước muối nhanh và nấu ở nhiệt độ thấp trong BioloMix Sous vide Cooker. Sau đó, nó được phủ một hỗn hợp vừng và hạt anh túc và ăn kèm với nước chấm gừng-teriyaki. Bạn cũng có thể cắt nó trước khi phục vụ, nếu bạn thích

Nguyên liệu cho 2 người

  • 2 1/2 cốc nước
  • 1/4 chén muối
  • 1/4 chén đường cát
  • 2 (5 đến 6 ounce) phi lê cá ngừ
  • 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 4 muỗng canh sốt teriyaki
  • 1 inch gừng tươi, gọt vỏ và thái thành que diêm mỏng
  • 2 muỗng canh hạt mè nướng
  • 1 muỗng canh hạt anh túc

Hướng dẫn
Bước 1
Trong một bát lớn, trộn đều nước, muối và đường cho đến khi hòa tan. Thêm cá ngừ, đậy nắp và làm lạnh trong 45 phút.

Bước 2
Đặt BioloMix Sous Vide Cooker ở 113ºF (45ºC).

Bước 3
Lấy cá ngừ ra khỏi nước muối và lau khô. Cho dầu ô liu vào một chiếc túi có khóa kéo lớn và bịt kín bằng kỹ thuật ngâm trong nước. Đặt túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 30 phút.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi hết giờ, lấy túi ra khỏi chậu nước và chuyển ngay sang chậu nước đá. Để nguội đến nhiệt độ phòng.

Bước 1
Lấy cá ngừ ra khỏi túi và bọc chặt trong màng bọc thực phẩm. Làm lạnh trong 6 giờ.

Bước 2
Trong khi đó, chuẩn bị nước chấm: Trộn đều nước sốt teriyaki và gừng với nhau trong một bát nhỏ. Đặt sang một bên để phục vụ. Sau 6 giờ, cho hạt mè và hạt anh túc vào đĩa

Bước 3
Cho hạt mè và hạt anh túc vào một cái bát nông. Mở gói cá ngừ và cuộn trong hỗn hợp hạt. Thái lát mỏng.

Bước 4
Phục vụ cá ngừ với sốt teriyaki gừng.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *