BioloMix: Cá hồi nấu Sous vide

5 minutes, 32 seconds Read

Thực hành trên cá hồi có thể tốn kém và sous vide đảm bảo kết quả mềm, ẩm hoàn hảo mỗi lần. Sous vide cũng cho phép bạn đạt được kết cấu mà bạn chưa từng nghĩ là có thể có được, từ mềm như bơ đến mềm tan chảy và xốp nhưng vẫn ẩm.

Nguyên liệu cho 4 người ăn

  • 4 miếng phi lê cá hồi (140 đến 170 g mỗi miếng)
  • Muối kosher
  • 2 muỗng canh (30ml) dầu ôliu nguyên chất
  • Hương liệu như cỏ xạ hương tươi, thì là, rau mùi tây, hẹ thái lát mỏng và/hoặc vỏ cam quýt (tùy chọn)
  • 2 thìa cà phê (10ml) dầu thực vật, nếu ăn khô

Hướng dẫn
Bước 1
Nhẹ nhàng lướt ngón tay trên bề mặt cá để tìm một dải xương mỏng, linh hoạt nhô ra khỏi thịt. Sử dụng một cặp kìm mũi kim chắc chắn, hoặc nếu bạn có chúng, một số nhíp cá chắc chắn để kéo xương ra. Nắm chặt các đầu, sau đó kéo chúng ra bằng cách kéo dọc theo chiều dài của chúng để giảm nát cho phần thịt xung quanh. Hãy chắc chắn rằng không có bất kỳ xương nhô ra từ các mặt cắt dọc theo các cạnh của lát cắt.

Bước 2
Sử dụng một con dao sắc và dài, đều đặn, cắt lát cá hồi, đảm bảo cắt cả da.

Bước 3
Chia mỗi nửa đó thành các phần đều nhau. Các mảnh mỏng dài mà bạn có được bằng cách chia thành nhiều phần mà không bị nát.

Bước 4
Nêm muối vào tất cả các mặt của cá hồi. Bạn cũng có thể nêm hạt tiêu trắng hoặc đen vào thời điểm này.

Bước 5
Đặt các phần cá hồi thành một lớp bên trong một hoặc nhiều túi có khóa kéo. Thêm một vài muỗng cà phê dầu ô liu cho mỗi miếng thịt thăn vào mỗi túi, lật cá hồi và dùng tay để đảm bảo rằng cá được phủ đều các mặt để chống dính cá trong túi.

Bước 6
Thêm một số chất thơm nhẹ nhàng như các loại thảo mộc tươi như cỏ xạ hương, rau mùi tây hoặc thì là, hẹ thái lát mỏng hoặc vỏ cam quýt. Không thêm những miếng thức ăn lớn có thể làm hỏng hình dạng của cá, hoặc các thành phần có tính axit làm hỏng kết cấu. Sau khi đóng túi, buộc kín túi để cá hồi trong tủ lạnh ít nhất 30 phút hoặc qua đêm để muối làm săn chắc thịt.

Bước 7
Đặt nhiệt độ trên nồi sous vide của bạn theo biểu đồ và để nhiệt độ nóng trước trong khi cá hồi ướp cá.

Bước 8
Loại bỏ tất cả không khí ra khỏi túi bằng máy hút chân không hoặc phương pháp tách nước, sau đó cho cá hồi vào nồi nước đã làm nóng trước và nấu trong 30 đến 45 phút đối với miếng phi lê 1 inch hoặc 45 phút đến 1 giờ đối với miếng phi lê 2 inch. dày vài inch.

Các bước hoàn thiện

Bước 0
Cẩn thận lấy cá hồi ra khỏi túi bằng tay hoặc thìa cá và luôn giữ nó được hỗ trợ để tránh bị vỡ. Đặt nó lên hai lớp khăn giấy, sau đó dùng một chiếc khăn giấy khác để nhẹ nhàng thấm khô bề mặt. Loại bỏ các chất thơm vào thời điểm này.

Bước 1
Nếu muốn, bạn cũng có thể loại bỏ da tại thời điểm này. Nó sẽ bong ra ngay. Bạn có thể phục vụ cá hồi ngay lập tức, để nguội và dùng lạnh hoặc để có cách trình bày cổ điển hơn, hãy sơ qua trước khi ăn.

Bước 2
Để làm khô, làm nóng một lớp dầu mỏng trong chảo gang, thép carbon hoặc chảo chống dính ở nhiệt độ trung bình cao cho đến khi sủi bọt. Đặt mặt da cá hồi úp xuống, dùng thìa ấn nhẹ vào da để da tiếp xúc tốt với chảo. Nướng cho đến khi da có màu nâu và giòn, khoảng 1 phút rưỡi. Lật cá hồi và hôn nhẹ vào mặt thứ hai bằng chảo để tạo màu cho cá hồi.

Bước 3
Chuyển sang khăn giấy để thấm bớt dầu thừa, sau đó dùng ngay.

#Biolomix #Sousvidelagi #MaySousVide #MaynauchamSousVide #MaySousVidegiabaonhieu
#Sousvidemeaning #Sousvide #CachnauSousvide #BanmaySousVide #Nauannhietdothap

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *