Gà Sous Vide Tandoori

3 minutes, 12 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thailand

Tôi (đôi khi) nghe mọi người phàn nàn rằng gà tandoori có thể hơi khô, nhưng phiên bản sous vide này thì không như vậy. Bằng cách sử dụng thịt đùi ngon ngọt và nấu sous vide, thịt gà vẫn ẩm và mềm. Điều này càng trở nên phức tạp hơn bởi thực tế là chúng tôi chỉ nấu gà ở 60°C thay vì 65°C (nhiệt độ mà chúng tôi thường nấu đùi gà), vì vậy chúng tôi có thể tránh nấu quá chín trong giai đoạn nướng cuối cùng (điều này làm tăng thêm hương vị cháy khét và hấp dẫn hơn). nhãn hiệu nướng mà tất cả chúng ta đều yêu thích). Bột tandoori có thể được tìm thấy ở các siêu

Nguyên liệu
5 đùi gà không xương, không da, thái thành từng miếng vừa ăn
7 thìa bột tandoori
3 muỗng cà phê ghee hoặc dầu ô liu nguyên chất
2 thìa sữa chua nguyên chất
1 thìa cà phê hạt thì là
Dầu thực vật, để nướng
Que xiên bằng kim loại hoặc xiên bằng gỗ ngâm để nướng
Những quả đu đủ nhỏ và (các) nước chấm Ấn Độ yêu thích của bạn để phục vụ

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt Bếp chính xác BioloMix Sous Vide ở mức 140°F (60°C).

Bước 2
Trong một bát nhỏ, trộn 5 thìa bột tandoori với ghee. Rưới hỗn hợp lên gà. Đặt gà vào túi khóa kéo lớn hoặc túi hút chân không. Bịt kín túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước hoặc máy hút chân không ở chế độ ẩm.

Bước 3
Đặt túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 1 tiếng rưỡi.

Bước 4
Trong khi đó, chuẩn bị nước sốt: Trong một tô lớn, trộn sữa chua, hạt thì là và 2 thìa bột tandoori còn lại. Che và đặt sang một bên.

Bước 5
Khoảng 10 phút trước khi gà chín, phết dầu thực vật lên chảo nướng hoặc nướng và đun nóng ở nhiệt độ cao.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi hết giờ, hãy lấy túi ra khỏi bồn nước. Lấy gà ra khỏi túi và thêm vào bát cùng với nước sốt. Quẳng vào áo khoác.

Bước 1
Xiên gà vào xiên rồi chuyển lên vỉ nướng. Áp chảo cho đến khi chín vàng, khoảng 30 giây mỗi mặt.

Bước 2
Lấy thịt gà ra khỏi xiên và chia vào 2 đĩa phục vụ. Ăn kèm với đu đủ nhỏ và (các) nước chấm Ấn Độ yêu thích của bạn.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *