Súp tôm cay với Sous Vide

2 minutes, 55 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thailand

Súp tôm cay này là món ăn chủ yếu của Thái Lan đối với cả người dân địa phương và khách du lịch. Đó là một món ăn tốt cho sức khỏe có hương vị đặc biệt. Món ăn này hoàn hảo để khai vị khi giải trí hoặc dùng làm bữa tối nhẹ giữa tuần.

Nguyên liệu
12 con tôm lớn còn đuôi, bóc vỏ
Muối Kosher và hạt tiêu đen mới xay
1 cọng sả, bỏ lá bên ngoài, đập dập nhẹ và cắt chéo thành từng lát dày 1 inch
5 lá chanh kaffir, xé làm đôi
1 miếng riềng (2 inch), thái lát mỏng
4 trái ớt Thái, bỏ cuống, đập dập nhẹ
4 cây nấm sò, cắt đôi theo chiều dọc
8 quả cà chua bi
1/2 củ hành trắng, cắt thành miếng nêm 1/2 inch
3 thìa nước mắm
1 muỗng cà phê đường cọ hoặc đường nâu sẫm đóng gói
10 thìa nước cốt dừa
3 muỗng canh nước cốt chanh mới vắt
3 muỗng canh tương ớt nướng kiểu Thái
1/4 chén ngò xắt nhỏ

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt Bếp chính xác BioloMix Sous Vide ở mức 149°F (65°C). Đun thêm 4 1/2 cốc (1 L) nước trong nồi lớn trên lửa lớn.

Bước 2
Nêm nhẹ tôm với muối và hạt tiêu rồi cho vào túi có khóa kéo lớn hoặc túi hút chân không. Bịt kín túi bằng phương pháp ngâm trong nước hoặc máy hút chân không ở chế độ ẩm. Đặt vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 15 phút.

Bước 3
Trong khi đó chuẩn bị súp: Cho sả, lá chanh kaffir, riềng, ớt Thái vào nồi nước sôi. Tiếp tục đun sôi trong 10 phút.

Bước 4
Thêm nấm, cà chua và hành tây. Tiếp tục đun cho đến khi hành mềm, khoảng 1 đến 2 phút. Thêm nước mắm và đường thốt nốt vào đun sôi trong 2 phút. Tắt bếp và thêm nước cốt dừa, nước cốt chanh, tương ớt và ngò. Nêm thêm nước cốt chanh, nước mắm và/hoặc đường thốt nốt cho vừa ăn.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi hết giờ, hãy lấy túi ra khỏi bồn nước. Ngay lập tức lấy tôm ra khỏi túi và chuyển sang súp. Chia súp vào 2 bát ăn. Phục vụ.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *