Bánh mì bít tết Sous Vide

2 minutes, 56 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thailand

Công thức này đưa bánh sandwich bít tết truyền thống của bạn lên một tầm cao mới. Bạn đã có những lát thịt bít tết cỡ vừa hiếm, cực kỳ mềm, siêu ngon với phô mai trong cuộn kiểu Thổ Nhĩ Kỳ. Phủ lên trên một ít rau diếp, hành lá và nước sốt yêu thích của bạn và bạn đã có người chiến thắng.

Nguyên liệu
1 (1 3/4 pound) bít tết porterhouse
Muối Kosher và hạt tiêu đen mới xay
2 cuộn bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ dài, cắt làm đôi theo chiều ngang
1/2 chén phô mai cheddar bào
2 muỗng canh bơ không muối
1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
1/2 chén rau xà lách thái lát mỏng
2 muỗng canh hành lá thái mỏng
Một hoặc một vài loại nước sốt yêu thích của bạn (BBQ, sốt mayonnaise, Peri Peri, sốt cà chua, mù tạt, v.v.)

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt Bếp chính xác BioloMix Sous Vide ở mức 134°F (57°C).

Bước 2
Nêm bít tết với muối và hạt tiêu rồi cho vào túi có khóa kéo lớn hoặc túi hút chân không. Bịt kín túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước hoặc máy hút chân không ở chế độ ẩm.

Bước 3
Đặt túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 3 giờ.

Bước 4
Khi bộ hẹn giờ đạt khoảng 15 phút, hãy đun nóng gà thịt ở mức cao. Chia đều phô mai vào các cuộn. Đun cho đến khi tan chảy, từ 1 đến 3 phút. Đặt sang một bên, đậy kín, để giữ ấm.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi hết giờ, hãy lấy túi ra khỏi bồn nước. Lấy miếng bít tết ra khỏi túi và lau thật khô bằng khăn giấy.

Bước 1
Đun nóng bơ và dầu ô liu trong chảo lớn trên lửa vừa cao. Khi bơ tan chảy và dầu sủi bọt, cho bít tết vào và áp chảo cho đến khi chín vàng cả hai mặt, khoảng 2 phút mỗi mặt. Chuyển sang thớt và để yên trong 5 phút.

Bước 2
Lấy bít tết ra khỏi xương và thái mỏng. Đổ bơ từ chảo lên miếng bít tết. Xếp bít tết lên các cuộn, phủ xà lách, hành lá và nước sốt tùy thích lên trên. Phục vụ.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *