BIOLOMIX: SOUS VIDE LÀ GÌ ?

1
2 minutes, 8 seconds Read

Sous vide được biết đến là một trong những kỹ thuật nấu ăn có lịch sử lâu đời, tuy nhiên nó chỉ thực sự được áp dụng phổ biến trong những năm trở lại đây. Vậy thì Sous vide là gì? Có những điều gì liên quan đến kỹ thuật chế biến món ăn này mà các đầu bếp cần biết?

Nếu đưa ra gợi ý: kỹ thuật chế biến món ăn này giúp đầu bếp có được món ăn với độ chín, màu sắc và hương vị như mong muốn – vậy bạn có biết Sous vide là gì?

Sự khác biệt giữa kỹ thuật chế biến Sous vide và truyền thống

► Sous vide là gì ?
Sous vide trong tiếng Pháp có nghĩa là dưới chân không, trong ẩm thực, Sous vide là kỹ thuật nấu ăn ở nhiệt độ thấp – nguyên liệu sẽ được cho vào túi hút chân không chuyên dụng (không có không khí) và nấu trong nước ở nhiệt độ thấp. Thời gian nấu nhanh hay lâu là tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu, có khi lên đến 90 tiếng. Hiện nay, Sous vide được sử dụng chủ yếu trong chế biến các món Âu.

Mặc dù được Benjamin Thompson đề xuất vào năm 1799 nhưng mãi đến năm 1960, kỹ thuật này mới được người Mỹ và Pháp áp dụng vào việc bảo quản thực phẩm. Đến năm 1974, đầu bếp Georges Pralus làm việc tại nhà hàng Troisgros (Roanne, Pháp) đã áp dụng kỹ thật Sous vide để chế biến món gan ngỗng. Kết quả, món gan ngỗng không chỉ giữ được kết cấu, hình dạng, độ béo cần thiết mà còn khiến thực khách thưởng thức rất hài lòng.

#Biolomix #Sousvidelagi #MaySousVide #MaynauchamSousVide #MaySousVidegiabaonhieu
#Sousvidemeaning #Sousvide #CachnauSousvide #BanmaySousVide #Nauannhietdothap

Similar Posts

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *