Sous Vide Mi-Cuit Cá hồi với bơ

2 minutes, 42 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thailand

Món ăn này trông hơi lạ mắt nhưng thực ra lại khá dễ làm, rất lý tưởng để giải trí – mặc dù phải thừa nhận rằng có khá nhiều bước liên quan. Cá hồi được ngâm nước muối trước khi nấu sous vide và sau đó để trong tủ lạnh trong 6 giờ, giúp tăng cường kết cấu và làm cho cá trở nên mềm mượt.

Nguyên liệu
2 1/2 cốc nước
1/4 chén đường cát
Muối và hạt tiêu đen mới xay
2 phi lê cá hồi không da (6 ounce)
2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
1 quả bơ
1/4 cốc kem tươi
3 thìa thì là thái nhỏ
2 thìa cà phê mù tạt Dijon
2 muỗng cà phê giấm rượu vang đỏ
1 thìa nước cốt chanh mới vắt

Hướng dẫn
Bước 1
Trong một tô lớn, trộn đều nước, đường và 1/4 cốc muối cho đến khi hòa tan. Thêm cá hồi, đậy nắp và để lạnh trong 45 phút.

Bước 2
Đặt Bếp chính xác BioloMix Sous Vide ở mức 113°F (45°C).

Bước 3
Lấy cá hồi ra khỏi nước muối và lau khô. Cho vào túi khóa kéo lớn đựng dầu ô liu và dán kín bằng kỹ thuật ngâm trong nước. Đặt túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 1 giờ.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi hết giờ, lấy túi ra khỏi bồn nước và chuyển ngay sang bồn nước đá. Để nguội đến nhiệt độ phòng.

Bước 1
Lấy cá hồi ra khỏi túi cát, cắt thành từng miếng vuông có cạnh khoảng 1/4 inch (5 mm). Cắt bơ thành từng miếng có cùng kích thước.

Bước 2
Trong một bát nhỏ, trộn đều kem fraiche, 1 thìa thì là, mù tạt, giấm và nước cốt chanh. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn.

Bước 3
Lót từng cốc của chảo muffin bằng màng bọc thực phẩm. Trải một lớp hỗn hợp crème fraiche xuống đáy cốc. Đầu với cá hồi và sau đó là bơ. Che bằng bọc nhựa.

Bước 4
Làm lạnh trong 6 giờ hoặc qua đêm. Cẩn thận lật ngược chảo muffin để giải phóng lớp cá hồi. Trang trí với thì là xắt nhỏ. Phục vụ.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *