Tonkotsu Ramen với thịt lợn Sous Vide

3 minutes, 42 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thailand

Nước dùng ramen Tonkotsu là vua của các loại nước dùng ramen, chủ yếu là vì nó cần rất nhiều tâm huyết để làm ra nó. Bạn phải luộc xương heo trong sáu giờ để thực sự có được hương vị đậm đà như thịt lợn. Sau đó, bạn thêm các loại đồ ăn kèm như thịt lợn và trứng, và tất nhiên là cả mì ramen.

Nguyên liệu
1/2 pound (200 g) chân giò không xương
1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
2 1/4–4 1/2 pound (1–2 kg) xương heo
2 gallon (8 lít) nước
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh rượu sake nấu ăn
1 muỗng canh mirin
2 quả trứng lớn
2 (3 ounce) gói mì ramen ăn liền
2 muỗng canh măng ngâm
2 thìa canh ngô ngọt đóng hộp đã ráo nước
1 củ hành, thái lát mỏng
dầu mè
Dầu Chile, tùy chọn

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt Bếp chính xác BioloMix Sous Vide ở mức 176°F (80°C).

Bước 2
Cho thịt lợn vào túi khóa kéo lớn cùng với dầu ô liu. Bịt kín túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước. Đặt túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 12 giờ. Đậy bồn nước bằng màng bọc thực phẩm để giảm thiểu sự bay hơi nước. Thỉnh thoảng thêm nước vào để thịt ngập trong nước.

Bước 3
Khoảng 6 tiếng trước khi chín, chuẩn bị nước dùng: Cho xương heo và nước vào nồi kho lớn. Đun sôi nhẹ ở lửa vừa và nhỏ. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong 5 giờ, đảm bảo mực nước không giảm quá nhiều.

Bước 4
Thêm nước tương, rượu sake và nước xay vào nước dùng rồi đun nhỏ lửa. Tiếp tục nấu trong 1 giờ. Lọc qua lưới lọc mịn đặt trên một cái bát lớn. Bỏ xương. Đổ nước dùng vào nồi kho và đun ở lửa nhỏ để giữ ấm.

Bước 5
Trong khi đó, chuẩn bị trứng: Cho trứng vào nồi nhỏ và đậy lại bằng nước lạnh. Đun sôi nước ở nhiệt độ cao. Tiếp tục luộc trứng trong 5 phút. Xả ngay và chuyển vào bồn nước đá.

Bước 6
Khi trứng nguội hoàn toàn, cẩn thận bóc vỏ. Cắt làm đôi trước khi phục vụ.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi hết giờ, hãy lấy túi ra khỏi bồn nước. Lấy thịt lợn ra khỏi túi và để yên cho đến khi đủ nguội để xử lý. Đổ bất kỳ chất lỏng nấu ăn nào từ túi vào nồi nước dùng.

Bước 1
Dùng ngón tay hoặc hai chiếc nĩa, xé thịt lợn thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2
Đun sôi một nồi nước lớn trên lửa lớn. Thêm mì ramen và nấu theo hướng dẫn trên bao bì. Xả và chia giữa hai bát phục vụ.

Bước 3
Top mì với nước dùng và thịt lợn. Xếp măng, ngô, hành lá, trứng vào từng tô. Rưới thêm dầu mè và dầu ớt nếu sử dụng. Phục vụ.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *