Thịt lợn nướng Sous Vide

2 minutes, 49 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thailand

Đây là món salad châu Á tươi ngon sẽ giúp bạn no lâu (món yêu thích của chúng tôi). Nó có nước sốt đậm đà và nhiều loại thảo mộc tươi để mang đến cho bạn hương vị châu Á đích thực. Thịt lợn mềm và mềm sau khi nấu sous vide trong 12 giờ và hoàn thành món ăn một cách hoàn hảo.

Nguyên liệu
1/2 pound (200 g) chân giò không xương
1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
1 muỗng canh nước cốt chanh mới vắt
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh giấm gạo
1 muỗng canh đường cọ hoặc đường nâu sẫm đóng gói
2 (1 3/4-ounce) tổ bún
1/2 hành lá, thái lát mỏng
2 thìa đậu phộng rang, cắt nhỏ
2 muỗng canh rau mùi tươi xắt nhỏ
2 muỗng canh bạc hà tươi xắt nhỏ

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt Bếp chính xác BioloMix Sous Vide ở mức 176°F (80°C).

Bước 2
Cho thịt lợn vào túi khóa kéo lớn cùng với dầu ô liu. Bịt kín túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước. Đặt túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 12 giờ. Đậy bồn nước bằng màng bọc thực phẩm để giảm thiểu sự bay hơi nước. Thỉnh thoảng thêm nước vào để thịt ngập trong nước.

Bước 3
Vài phút trước khi làm xong thịt lợn, chuẩn bị nước sốt: Trộn đều nước cốt chanh, nước mắm, nước tương, giấm gạo và đường thốt nốt trong một chiếc bát nhỏ. Đặt sang một bên cho đến khi phục vụ.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi hết giờ, hãy lấy túi ra khỏi bồn nước. Lấy thịt lợn ra khỏi túi và để yên cho đến khi đủ nguội để xử lý.

Bước 1
Dùng ngón tay hoặc hai chiếc nĩa, xé thịt lợn thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2
Đun sôi một nồi nước lớn trên lửa lớn. Thêm bún và nấu cho đến khi mềm, từ 2 đến 3 phút. Xả và rửa sạch. Chuyển đến một bát lớn.

Bước 3
Thêm hành lá, đậu phộng, ngò, bạc hà, nước sốt và thịt lợn vào mì. Quăng để kết hợp và phục vụ.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *