Ức gà mù tạt mật ong Sous Vide

author
5 minutes, 2 seconds Read

Đầu bếp: Christina Wylie, Koh Samui Thái Lan
Christina Wylie là một nhà văn, tác giả, biên tập viên, nhà tạo mẫu thực phẩm, người sáng tạo công thức nấu ăn, doanh nhân và người dẫn chương trình phát thanh từng đoạt giải thưởng có tác phẩm được đăng trên The Times & The Sunday Times, Time Out (Melbourne, Sydney, Hong Kong và Dubai), Traveller’s Digest, Fah Thai Magazine, Broadsheet, Wining & Dining và nhiều ấn phẩm quốc tế nổi tiếng khác. Vào năm 2013, sau gần một thập kỷ làm việc với tư cách là một nhà báo quốc tế, Christina đã thành lập tạp chí phong cách sống trực tuyến The GAB Magazine, nơi cô hiện lãnh đạo một nhóm gồm 60 nhà văn trên khắp đất nước. Châu Úc.

Nấu sous vide gà cho phép thịt giữ được độ ẩm và vẫn mềm. Bằng cách nấu ở 60C, bạn được đảm bảo rằng mình không nấu quá chín dù chỉ một chút. Món nghiền này có nhiều chất hơn một chút so với món khoai lang nghiền tiêu chuẩn của bạn, điều này mang lại cho nó một số kết cấu đa dạng – vị ngọt bùi của hạt ngô và miếng hẹ sảng khoái.

Nguyên liệu cho 2 người
– 2 thìa mật ong
– 2 muỗng canh giấm trắng chưng cất
– 1 muỗng canh mù tạt Dijon
– 1 muỗng canh mù tạt nguyên hạt
– 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
– 2 (10 đến 12 ounce) ức gà không xương, không da
– Muối và hạt tiêu đen mới xay
– 4 củ khoai lang, gọt vỏ và cắt thành miếng 1 inch
– 2 muỗng canh bơ không ướp muối, chia
– 1 tép tỏi, băm nhỏ
– 2/3 cốc (125 g) hạt ngô
– 2 muỗng canh kem nặng
– 3 muỗng canh (10 g) hẹ băm nhỏ, và nhiều hơn nữa để phục vụ

Hướng dẫn
Bước 1
Đặt BioloMix Sous Vide Cooker ở 140ºF (60ºC).

Bước 2
Trong một cái bát nhỏ, trộn đều mật ong, giấm, mù tạt Dijon, mù tạt nguyên hạt và dầu ô liu.

Bước 3
Nêm gà với muối và hạt tiêu. Cho nước sốt mù tạt vào túi khóa kéo lớn hoặc túi hút chân không. Niêm phong túi bằng kỹ thuật ngâm trong nước hoặc hút chân không ở môi trường ẩm.

Bước 4
Đặt túi vào bồn nước và đặt hẹn giờ trong 1 giờ 15 phút.

Bước 5
Trong khi đó, chuẩn bị khoai lang: Đun sôi một nồi nước muối lớn trên lửa lớn. Thêm khoai lang và đun sôi cho đến khi mềm, 20 đến 30 phút. Làm khô hạn.

Bước 6
Thêm 1 muỗng canh bơ vào nồi và đun chảy trên lửa vừa. Khi bơ ngừng sủi bọt, thêm tỏi và xào cho đến khi dậy mùi thơm, khoảng 30 giây.

Bước 7
Thêm ngô và xào cho đến khi mềm, khoảng 1 phút. Thêm khoai lang, kem và hẹ. Nghiền bằng máy nghiền khoai tây cho đến khi mịn. Nêm nếm với muối và hạt tiêu.

Các bước hoàn thiện
Bước 0
Khi đồng hồ hẹn giờ tắt, hãy lấy túi ra khỏi nồi cách thủy. Lấy gà ra khỏi túi và thấm khô bằng khăn giấy. Dự trữ chất lỏng nấu ăn trong túi.

Bước 1
Đun chảy muỗng canh bơ còn lại trong chảo vừa trên lửa vừa và cao. Khi bơ ngừng sủi bọt, cho thịt gà vào và áp chảo cho đến khi có màu vàng nâu, khoảng 20 giây mỗi mặt. Chuyển sang thớt và để yên trong 5 phút.

Bước 2
Đặt lại chảo ở nhiệt độ trung bình cao và thêm chất lỏng nấu ăn dành riêng. Đun sôi nhanh và giảm dần cho đến khi nó bắt đầu đổi màu, từ 10 đến 30 giây. Loại bỏ nhiệt.

Bước 3
Chia hỗn hợp khoai lang nghiền giữa 2 đĩa phục vụ, tạo thành hình chữ nhật có phần lõm ở giữa.

Bước 4
Thái gà thành những miếng mỏng và đặt gà vào giữa khoai tây. Rưới nước sốt lên gà và trang trí với hẹ. Phục vụ và thưởng thức!

#BioloMix #Sousvide

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *